Bật mí 9 mẹo đơn giản để nâng cấp máy tính hiệu quả nhất

Máy tính của bạn đã quá cũ và bạn đang muốn nâng cấp nó lên nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thế nên sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong quá trình nâng cấp. Vì thế nên trong bài viết dưới đây của An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 9 mẹo đơn giản để nâng cấp máy tính hiệu quả nhất. 

1. Nâng cấp Ram máy tính

RAM Máy Tính Là Gì? Các Thông Số Trên RAM

Nâng cấp Ram máy tính

Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy máy tính của bạn bị chạy chậm hẳn khi mở các chương trình hay nhiều thẻ trong một trình duyệt Internet. Đối với trường hợp này thì nâng cấp Ram sẽ cải thiện được tình hình một cách đáng kể đấy. Bạn cũng cần phải tìm hiểu xem Ram nào mà máy tính của bạn đang cần để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Kết nối các thiết bị bằng USB hub

Khi bạn muốn kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, máy in vào máy tính thì sẽ dẫn đến tình trạng là hết ổ cắm USB trên máy tính. Nếu cần thêm cổng để kết nối với các thiết bị khác nhau thì bạn cần phải mua bộ chia cổng USB (USB hub). Bộ chia này thì sẽ chỉ sử dụng một cổng USB ở trên máy tính, nhưng sẽ mang về nhiều cổng USB khác để bạn kết nối với các thiết bị cùng một lúc.

3. Nâng cấp chuột máy tính

Top 10 chuột máy tính tốt nhất đầu năm 2021 - SurfacePro.vn

Nâng cấp chuột máy tính

Nhiều người dùng đã đánh giá thấp sức mạnh của chuột với máy tính. Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì cần phải đầu tư chuột mạnh để sử dụng thoải mái hơn. Những thương hiệu tên tuổi như Logitech, Microsoft, và các công ty khác đã có nhiều chuột có dây và không dây khác nhau, đương nhiên là chất lượng của chúng cũng rất được đảm bảo.

4. Bàn phím máy tính

Nếu như bàn phím có các phím bị bong thì đã đến lúc là bạn cần phải nâng cấp nó. Cũng giống như chuột thì bàn phím bị xem nhẹ. Trong khi đó thì trên thị trường hiện nay có các mẫu bàn phím có nhiều chức năng hơn những mẫu bàn phím thông thường. Nhiều bàn phím sẽ có ánh sáng ở lưng và thiết kế thoải mái, chứ bạn cũng không nên chỉ tính đến những tính năng không dây hay các kết nối bluetooth. Có những bàn phím còn có phím media sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức âm lượng hay sử dụng thư viện âm nhạc của bạn.

5. Vệ sinh máy tính 

Hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách

Vệ sinh máy tính 

Để có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn thì bạn cũng cần phải làm mát máy tính bằng cách là vệ sinh máy tính, đây là việc rất quan trọng thế nên bạn cần phải làm một cách thường xuyên như thế mới có thể kéo dài tuổi thọ của máy tính được. Nếu như quạt làm mát máy tính mà đã có dấu hiệu hư hỏng thì bạn cần phải thay cái mới thì để lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm mát của máy tính. 

6. Sử dụng USB

Nếu như bạn cần copy nhiều file từ máy tính này sang các máy tính khác thì không có cách nào hiệu quả hơn chính là sử dụng USB. Thiết bị lưu trữ này sẽ có thể chứa từ 1GB – 64GB, có thể di chuyển thông tin và các file lớn trở nên vô cùng nhanh chóng.

7. Nâng cao tốc độ của USB

Nếu như tốc độ là điều mà bạn cần cho những thiết bị USB thì card USB 3.0 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Việc cài đặt card mới cũng khá là đơn giản, nhưng đó cũng sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn với người ít am hiểu về kỹ thuật. Và bạn cũng cần phải nhớ rằng, để tận dụng được hết năng lực của card mới thì các thiết bị USB mà bạn cắm vào cũng cần phải tương thích USB 3.0. Loại USB 1.1 và USB 2.0 thì cũng có thể chạy được trên card này, nhưng ở tốc độ thấp hơn.

8. Bàn di chuột

Tổng hợp bàn di chuột Mousepad tốt nhất dành cho game thủ

Bàn di chuột

Mua bàn di chuột mới là cách đơn giản và tiết kiệm để có thể nâng cao được trải nghiệm khi sử dụng máy tính và sẽ giúp bạn thoải mái hơn nhiều. Bàn di chuột mới thì sẽ giúp bạn có thể di chuột dễ dàng và giải phóng cổ tay khỏi các cơn đau. Có những bàn di chuột được thiết kế công thái sẽ giúp người dùng cảm thấy khi sử dụng máy tính trong trạng thái thoải mái nhất.

9. Nguồn điện ổn định

Cách hiệu quả nhất để có thể giúp máy tính chạy mượt mà trong nhiều năm chính là cần cung cấp cho nó nguồn điện ổn định. Thiết bị như UPS sẽ là cái mà bạn đang cần, để có thể giúp cho máy tính tránh khỏi các cú sốc điện. Trong trường hợp mà điện bị cắt đột ngột thì UPS sẽ có thể giúp cho máy tính chạy thêm được vài phút, sẽ đủ thời gian để bạn có thể lưu lại những tài liệu và tắt máy an toàn.

Trên đây là 9 mẹo rất đơn giản để nâng cấp máy tính hiệu quả nhất. Bạn cần phải tìm hiểu xem trong những mẹo trên đây thì mẹo nào có thể phù hợp với cách nâng cấp máy tính của mình, như thế thì mới có thể đảm bảo được việc bạn có thể sử dụng máy tính của mình một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của An Phát thì bạn cũng đã biết được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *