Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang toàn tập từ A đến Z

Được công nhận là một trong các vịnh biển đẹp nhất trên thế giới với thành phố êm ả nằm ngay ở bên bờ biển, du lịch tại Nha Trang trung tâm của tỉnh Khánh Hòa – miền đất luôn được mệnh danh là “xứ Trầm, biển Yến”. “ Hòn ngọc của biển Đông” có sức lôi cuốn đặc biệt. Để hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích cho hành trình du lịch Nha Trang sắp tới  của bạn, cùng tham khảo kinh nghiệm sau đây nhé.

1. Nên đi du lịch Nha Trang vào thời điểm nào?

Nằm ở khu vực nam Miền Trung, Nha Trang có những đặc thù về điều kiện tự nhiên của Duyên Hải Nam Trung Bộ. Khí hậu Nha Trang ôn hòa, không khắc nghiệt như ở miền Bắc và cũng chẳng thất thường như miền Nam. Mùa đông ít lạnh, mùa hè  kéo dài nhưng nắng nóng không quá gắt.

Trung tầm từ tháng 3 đến tháng 9 là thời gian thích hợp nhất để du lịch Nha Trang (Ảnh: Sưu tầm)

Những bãi biển trở nên sầm uất hơn bởi tháng 8 là mùa cao điểm (Ảnh: Sưu tầm)

Chính vì vậy, từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất để  đi du lịch Nha Trang. Nhưng bạn cũng cần lưu ý thời gian này, các khách sạn Nha Trang thường trong tình trạng cháy phòng, nên hãy đặt phòng trước khi tới tránh mất thời gian đi tìm phòng khách sạn.

2. Đến Nha Trang bằng phương tiện gì?

Để đến Nha Trang bạn di chuyển theo nhiều cách khác nhau, tùy vào túi tiền, quỹ thời gian, sở thích của mỗi người. Có 3 phương tiện phổ biến như:

Máy bay

Hiện nay, các hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar đều có chuyến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để đến sân bay Cam Ranh.

Bạn có thể đặt mua vé trực tuyến qua các hãng hàng không, sau đó đến sân bay Cam Ranh rồi đi về trung tâm thành phố Nha Trang.

Tàu hỏa

Cũng có các trạm từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay từ Đà Nẵng vào Nha Trang với mức giá vé khoảng 250.000 – 400.000đ/lượt đi. Bạn có thể book vé, chọn khoang ngồi cho chuyến đi đến phố biển Nha Trang.

Xe khách

Có rất nhiều chuyến xe khách đi đến Nha Trang, bạn có thể lên mạng tìm và đặt mua online, hoặc trực tiếp đến bến xe.

3. Di chuyển tại Nha Trang như thế nào?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến đây thì việc chuẩn bị cho mình một bản đồ thành phố Nha Trang ở trong túi sẽ vô cùng thích hợp để bạn không để bị lạc khi di chuyển nhé.

Đi taxi

Ngoài ra, các hãng taxi với mức giá dao động từ sân bay Cam Ranh về trung tâm thành phố khoảng 250.000 – 350.000 đồng/lượt do quãng đường từ sân bay về trung tâm tầm hơn 35km. Bạn hãy lưu bảng giá hãng taxi ở bên dưới vào cẩm nang du lịch Nha Trang của bản thâm mình để tiện cho việc tìm kiếm.

Các hãng taxi cần phải có khi du lịch Nha Trang (Ảnh: ST)

Các hãng taxi tại Nha Trang

Các hãng taxi ở Nha Trang

Xe bus

Các tuyến xe bus tại Nha Trang với giá vé chỉ từ 5.000đ/lượt cũng là lựa chọn hoàn hảo để cho bạn nếu chuyến đi của bạn có mức kinh phí hạn hẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *