Tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh – nguyên nhân và triệu chứng

Đổ mồ hôi lạnh là 1 trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị stress nào đó. Và cũng có rất nhiều nguyên dẫn dẫn đến tình trạng đổ môi lạnh ở người. Do sức khỏe có vấn đề, tinh thần không được ổn định hoặc cả 2 kết hợp với nhau. Để hiểu hơn về hiện tượng này hãy cùng chúng totoi đi tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị đổ môi hôi lạnh nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do phản ứng cấp tính khi bị stress gây ra. Ngoài ra, khi tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh các nhà khoa học phát hiện khá nhiều nguyên nhân như:

Tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

– Bị các rối loạn do lo âu: Hiện tượng mồ hôi lạnh toát ra là 1 triệu chứng của các cơn hoảng loạn, lo lắng gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Nếu thường xuyên bị toát mồ hôi lạnh cộng với việc tâm lý không ổn định hay lo âu hoảng loạn thì tốt nhất các bạn nên đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn và chữa trị.

– Đau và sốc: Khi bất ngờ bị chấn thương hoặc tai nạn nào đó bạn cũng sẽ tiết ra mồ hôi lạnh. Lúc này nhịp tim tăng lên nhanh chóng, máu được vận chuyển nhanh tới các cơ quan quan trọng và có hiện tượng tụt huyết áp. Trong trường hợp này các bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu chống sốc vì khi bị sống nguy cơ tử vong sẽ cao hơn.

– Bị nhồi máu cơ tim: Dấu hiệu cho thấy 1 người chuận bị có 1 cơn đau tim đó chính là toát mồ hôi lạnh kèm thêm các triệu chứng khác như: thở gấp, ngực đau… Lúc này nhanh chóng tìm người hỗ trợ hoặc gọi 115 để được cấp cứu.

Tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

– Bị thiếu oxy: Khi tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh không thể không nhắc đến nguyên nhân thiếu oxy. Hiện tượng thiếu oxy là trình trạng các cơ quan trong cơ thể không nhận đủ oxy để tiếp tục các hoạt động bình thường. Nguyên nhân có thể do bị chảy máu quá nhiều, tiếp xúc với chất độc, tắc nghẽn mạch máu hoặc chất gây dị ứng.

– Bị hạ đường huyết: Người bị hạ đường huyết cũng sẽ gặp phải hiện tượng toát mồ hôi lạnh. Và thường gặp ở người bị tiểu đường do sử dụng thuốc không đúng cách.

– Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Với những người vào thời kỳ mãn kinh khi nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi cũng sẽ dẫn đến tình trạng loát mồ hôi lạnh vào ban đêm.

– Bị nhiễm trùng: Hiện tượng tiết mồ hôi lạnh là 1 phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm trùng. Trong đó không ngoại trừ bệnh lao và HIV.

Các triệu chứng gặp phải khi toát mồ hôi lạnh

Tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh

Mồ hôi lạnh không giống với mô hôi bình thường do hoạt động nặng tạo ra và làm mát cơ thể. Loại mồ hôi lạnh không có vai trò làm mát cơ thể và khi các bạn sờ vào làn da của người bị toát mồ hôi lạnh sẽ thấy có cảm giác mát lạnh. Người bị toát mồ hôi lạnh sẽ thấy toàn cơ thể bị lạnh, toàn thân toát mồ hôi và trông khá nhợt nhạt. Trong trường hợp này nên uống 1 cốc nước rau diếp cá để làm thanh mát cơ thể. Nước diếp cá là loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Xem cách làm nước diếp cá trên trang Cookbeo.com

Những trường hợp khác, các nguyên nhân bệnh lý cơ bản có thể sẽ khó khăn hơn trong điều trị. Người bệnh cần phải được theo dõi sát sao bởi nhân viên y tế để có phương pháp điều trị tốt .

Có thể nói hiện tượng toát mồ hôi lạnh là 1 phản ứng stress cấp tính khi con người phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, phải chịu nhiều áp lực trước gia đình, công việc, đám đông… Các triệu chứng khi bị stress cấp tình gồm:

– Tim đập nhanh.

– Hơi thở nhanh, gấp và nông.

– Lượng máu đến hệ tiêu hóa bị giảm khiến cho miệng khô, nước bọt tiết ra ít hơn.

– Các tuyến mồ hôi mở rộng.

– Tiết ra endorphins.

Trên đây là những tìm hiểu về đổ mồ hôi lạnh hi vọng nó giúp ích cho các bạn khi gặp phải tình trạng trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *