Biết thời điểm ăn khoai lang đúng cách có thể tăng hiệu quả giảm cân lên nhiều lần

Giảm cân bằng khoai lang không còn là một cách làm xa lạ với nhiều người, ăn khoai lang có tác dụng giảm cân, nhưng nếu biết được những thời điểm ăn khoai lang thích hợp còn có hiệu quả giảm cân gấp nhiều lần.

Phương pháp giảm cân bằng khoai lang là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Mặc dù khoai lang có chứa nhiều tinh bột nhưng hàm lượng tinh bột ở trong khoai lang thấp hơn so với khoai tây và cơm. Khoai lang còn có nhiều vi tamin và các chất có lợi cho sức khoẻ con người.

Các món ngon từ khoai lang được chọn lọc dành cho bạn:

  1. Chè khoai lang dẻo
  2. Khoai lang chiên bột
  3. Khoai lang chiên bơ

Hàm lượng chất xơ cao, lượng nước gấp đôi những thực phẩm khác, không chứa chất béo nên khoai lang là một thực phẩm giảm cân lý  tưởng. Muốn khoai lang có được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn hãy ăn khoai lang vào những thời điểm sau:

Ăn khoai lang để thay thế bữa ăn sáng hàng ngày

khoai thay bữa sáng

Ăn khoai lang để bắt đầu làm việc trong ngày mới có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn 4 lần. Nhưng để đảm bảo đủ năng lượng bạn nên ăn khoai lang với sữa nguyên kem, ăn sữa chua hoặc là thêm một chút salat để bữa sáng phong phú hơn nhé.

Khoai nên chọn củ càng mới càng tốt

Nếu như khoai lang được thu hoạch lâu ngày mới mang ra ăn thì nó lại không có tác dụng giảm cân tốt như khoai lang mới được thu hoạch. Vì nếu để lâu thì lượng nước có trong khoai lang sẽ phản ứng với tinh bột khiến cho lượng đường trong khoai tăng lên đáng kể. Đó là lý do vì sao người ta thích để khoai lâu ngày để có khoai ngọt ăn.

Khoai lang cho bữa chiều

Khoai lang nếu như được ăn vào khoảng thời gian từ 2 đến 5 giờ chiều thì nó cho tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong khoai. Bừa chiều với khoai lang có thể được coi là một món ăn nhẹ trước khi bước vào bữa tối, khiến bạn ăn ít hơn vào bữa tối.

Chỉ nên ăn khoai luộc hoặc là nướng, không nên ăn khoai chiên rán nhiều, vì khoai chiên rán sẽ có lượng calo cao hơn nhiều so với khoai luộc. Người muốn giảm cân nhanh chỉ nên ăn khoai luộc thôi nhé. Khi chọn khoai để luộc thì nên chọn khoai trắng thay vì khoai tím hoặc khoai vàng, vì khoai trắng thường ít tinh bột, nhiều nước và ít đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *