Đâu là những điểm cần chú ý khi thiết kế banner quảng cáo

Hiện tại, một trong những hình thức quảng cáo đang được nhiều người sử dụng chính là các banner. Với vấn đề này, chúng ta cần có nhiều chú ý hơn, tìm hiểu kỹ càng để có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Một trong những vấn đề mà mọi người dành khá nhiều chú ý cho banner chính là công việc thiết kế, liệu có khó hay không và được làm như thế nào, câu trả lời sẽ được tìm thấy tại đây.

Hiện nay, người ta rất coi trọng về việc digital marketing, loại hình quảng cáo này hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để làm cho thương hiệu của bạn trở nên phổ biến hơn. Sự kết hợp của chúng với banner tạo ra hiệu ứng đặc biệt về quảng cáo. Bạn có thể chèn các đường link dẫn tới trang web công ty trong banner mạng.


Việc sử dụng các kích thước chuẩn mang tới những hiệu quả quảng cáo cao hơn bởi chúng giúp hiển thị đầy đủ và sắc nét thiết kế của bạn. Có rất nhiều kích thước khác nhau xong khảo sát cho kết quả rằng có khoảng 4 kích cỡ mang tới hiệu quả tốt nhất đó là Leaderboard (728×90px), Half Page (300×600px ), Medium Rectangle ( 300×250px), Large Rectangle ( 336×280px). Đôi khi banner của chúng ta chỉ lướt qua mắt khách hàng trong vài giây ngắn ngủi nên nếu không muốn họ chóng quên hay chưa thực sự tập trung tới điều mà bạn quảng cáo, hãy làm chúng đơn giản, trang nhã.

Để banner dễ thu hút sự chú ý, trong quá trình thiết kế, phần tiêu đề và nội dung nên có sự khác nhau về kích cỡ. Ngoại trừ những nội dung tuyên bố hay thông báo bản quyền, hãy tránh việc sử dụng chữ kiểu viết tay, nhỏ hơn 10pt, nét mảnh. Một banner thực sự mang tới hiệu quả quảng cáo chính là khi khách hàng nhìn vào đó, họ nhanh chóng bị thu hút và ngay lập tức nhấn vào để tìm hiểu thêm. Các tốt nhất để gây ra sự chú ý cho khách hàng chính là sử dụng các gam màu đậm và sự tương phản. Ngoài ra, trong thiết kế, bạn có thể thử theo phong cách táo bạo, có chút nổi loạn cũng được. Nhiều khi đi ra khỏi phạm vi của sự tinh tế lại mang đến những hiệu quả đầy bất ngờ đấy.

Chúng ta có rất nhiều màu sắc và chúng thì biểu thị cho một cảm giác, suy nghĩ khác nhau. Để gây ấn tượng cho khách hàng và hướng họ tới những điều mà bạn cần, hãy cẩn trọng trong việc chọn lựa màu sắc  nhé. Hiện tại, một trong những hình thức quảng cáo đang được nhiều người sử dụng chính là các banner.  Liệu người thiết kế banner cần có tư duy sáng tạo như thế nào và đâu là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình này?

>>> Xem thêm : thiết kế banner website – Cách thiết kế banner quảng cáo của bạn đẹp hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *