ọc tiếng anh trẻ em sao cho hiệu quả khi mới bắt đầu?

Việc cho bé học tiếng anh rất quan trọng, tuy nhiên cách bắt đầu cho con học tiếng anh như thế nào là điều rất quan trọng vì nó sẽ định hướng cách học và tiếp thu tiếng Anh của trẻ sau này. Vậy làm thế nào học tiếng Anh trẻ em sao cho hiệu quả khi mới bắt đầu? Hãy cùng Trung tâm anh ngữ Yola chúng tôi trả lời câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Nên cho trẻ học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Bất cứ khi học hay dạy đều cần có những kiến thức nền tảng cơ bản, đối với  tiếng Anh trẻ em khi mới bắt đầu cũng vậy, bé  cần được học từ những kiến thức đơn giản và cơ bản nhất.  Một số kiến thức mà bạn có thể dạy cho bé khi bé mới bắt đầu:

– Bảng chữ cái tiếng Anh: Giống như tiếng Việt, tiếng Anh giao tiếp cơ bản cũng có bảng chữ cái để tạo nên các từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi là kiến thức đơn giản và căn bản nhất của tiếng Anh. Vì vậy, đây chính là kiến thức đầu tiên mà bạn có thể dạy cho các bé làm quen.

Bạn có thể dạy bé học những chữ cái bằng cách áp dụng các cách như: Học qua ảnh, học qua bài hát (ABC song),… để bé dễ tiếp nhận và ghi nhớ.

Học tiếng anh trẻ em sao cho hiệu quả

– Tập đếm: Giống như bé học tiếng Việt thường được dạy tập đếm thì học tiếng Anh cơ bản cũng tương tự như vậy.  Bạn có thể dạy trẻ tập đếm bằng tiếng Anh với 2 phương pháp tương tự như khi bé học chữ cái( qua bài hát và hình ảnh)

Việc học đếm cũng là một phần kiến thức đơn giản và căn bản trong tiếng Anh, chú ý là bạn  nên dạy bé tập đếm từ 1-10 trước khi đếm những con số lớn hơn.

– Các danh từ quen thuộc: Tương tự như khi bé học tiếng Việt bạn cũng hãy dạy bé phát âm những danh từ quen thuộc, gần gũi như về các chủ đề như gia đình : “Mom”, “Dad”, “Baby”, …

Bạn cũng có thể dạy bé phát âm những từ quen thuộc khác liên quan đến những chủ đề khác như: con vật, sự vật thân quen như: “cat”, “dog”, “duck”, “apple”, “hat”…. Đây đều là những từ rất quen thuộc gắn liền với cuộc sống xung quanh bé  nên cũng rất phù hợp để học khi trẻ mới bắt đầu.

– Các động từ quen thuộc: Bên cạnh các danh từ quen thuộc thì bạn cũng có thể dạy bé những động từ quen thuộc và gần gũi, hay sử dụng trong cuộc sống như: “eat”, “run”, “cook”…

 Những câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản và cơ bản nhất: Đối với trẻ em, học tiếng Anh. Chúng ta nên bắt đầu cho bé học từ những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản và thông dụng hàng ngày mà bé thường gặp.

Để đảm bảo kiến thức không vượt quá mức tiếp thu của trẻ, những câu có lượng từ ngữ đơn giản nhất chính là cách để các con dần làm quen và hình thành phản xạ nhanh khi sử dụng ngôn ngữ chung này.

Ví dụ:

I love daddy

I love Mom

Good bye

Sorry

Good morning

Good evening

I am ,i like …

Những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Trong chương trình học tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu chủ yếu sẽ là những kiến thức   đơn giản và căn bản để bé có thể làm quen với tiếng Anh,tuy nhiên khi dạy cho bé các bậc phụ huynh cũng nên chú ý một số điều sau để đạt hiệu quả cao nhất:

  – Áp dụng đúng cách thức truyền tải: Với những bạn nhỏ ở lứa tuổi còn quá sớm để tiếp cận với một ngôn ngữ mới, chúng ta cần tìm hiểu mức độ tiếp thu của trẻ để mang tới hiệu quả và trẻ hiểu được nội dung mà người dạy đang muốn truyền đạt.

  – Không dồn quá nhiều kiến thức: Trí não các bạn nhỏ đang ngày càng hoàn thiện, chúng ta không nên vẽ quá nhiều đường lằng nhằng bởi vì như thế sẽ gây ra rối loạn và không nhận được hiệu quả.

  – Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy trẻ các kiến thức sai lệch, khi dạy nhất định phải chuẩn xác nếu không sẽ rất khó sửa chữa khi bé đã học những cái sai vì thế cần phải có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp. Điều này giúp các bé tiếp cận với nguồn kiến thức đúng chuẩn ngay từ đầu.

  – Lựa chọn phương pháp: Đối với trẻ, trong độ tuổi này thì việc học tiếng Anh không nên diễn ra quá nhàm chán và khuôn khổ, hãy chú ý lựa chọn các cách học mà chơi, chơi mà học như: học tiếng Anh qua tranh ảnh, qua âm nhạc, truyện tranh, phim hoạt hình,… để bé có thể tiếp thu nhanh hơn và hứng thú hơn.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cho bạn những thông tin hữu ích về việc học tiếng anh trẻ em khi mới bắt đầu sao cho hiệu quả. Chúc bạn và bé sẽ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *