Chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Rất nhiều người muốn sở hữu một chiếc xế hộp để chủ động di chuyển phục vụ công việc hoặc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiêm, không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả để mua một chiếc xe mới. Do vậy, ô tô cũ là lựa chọn được rất nhiều người hướng tới. Ptthcamxuyen.com xin gửi tới các bạn tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chất lượng tốt.

kinh nghiệm mua xe ô tô cũ (02)

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ chất lượng tốt giá hời

Những thứ có thể lơ đi khi lựa chọn mua xe ô tô cũ

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ xương máu của rất nhiều người, có 2 điểm cần ngó lơ khi xem xét xe đó chính là vẻ bên ngoài của chiếc xe và số chỉ km trên đồng hồ đo tốc độ. 2 tiêu chí này không quyết định được chiếc xe còn tốt hay không, rất nhiều hiệu kinh doanh đồ cũ dễ dàng phù phép để biến mã ngoài của chiếc xe trở nên bóng bẩy và vặn lại số chỉ km để lòe bịp những khách “gà mờ”.

Những thứ cần xem xét kĩ khi mua xe ô tô cũ

Nguồn gốc và xuất xứ xe

Theo kinh nghiệm mua xe ô tô cũ của rất nhiều người chia sẻ thì nguồn gốc và xuất xứ xe là tiêu chí đầu tiên cần xem xét kĩ lưỡng để quyết định mua xe. Bạn cần yêu cầu xuất trình đủ các giấy tờ liên quan như: giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm… sẽ là nguồn thông tin quý giá để bạn nắm sơ qua được tình trạng của chiếc xe như thế nào.

Tình trạng thân vỏ

Xe ô tô cũ dễ dàng được làm mới bằng cách tân trang lại lớp vỏ trông sáng bóng và không tì vết. Tuy nhiên, có một số vị trí không thể sửa được. Bạn cần chú ý quan sát những chi tiết này để đánh giá trạng thái đã qua sử dụng của chiếc xe, bao gồm:

  • Mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái.
  • Chốt cửa trên trụ B trên cánh cửa cạnh ghế lái.
  • Khe ráp nối các mảnh vỏ.
  • Mép gấp khung cửa ra vào hoặc cửa kính.

Những vị trí này rất khó để khôi phục như mới. Nên nếu các vị trí này bị xước xát, biến dạng nhiều, chứng tỏ chiếc xe đã được sử dụng rất nhiều hoặc có xảy ra va chạm.

Nội thất và tiện nghi trong xe

Khi nhìn vào nội thất bên trong xe, cần đánh giá sự xuống cấp của các bộ phận để quyết định có lựa chọn mua hay không. Các bộ phận như: táp- lô, tap-pi cửa, trần xe, bệ trung tâm, ghế lái, vô lăng cần được chú ý hơn cả. Nếu nội thất xuống cấp nghiêm trọng sẽ khiến quá trình sử dụng không được thoải mái đồng thời bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để sửa chữa, bảo dưỡng thậm chí là thay mới.

kinh nghiệm mua xe ô tô cũ (02)

Chúng ta vừa tìm hiểu xong các kinh nghiệm mua xe ô tô cũ cần quan tâm. Chỉ cần bỏ ra một chút tinh ý, quan sát kỹ là bạn có thể sở hữu một chiếc xế hộp đã qua sử dụng mà chất lượng vẫn tốt với mức giá phải chăng để làm phương tiện di chuyển. Chúc các bạn mua được chiếc xe cũ ưng ý với mức giá rẻ nhất.

>> Xem thêm: Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *