Bật mí kích thước mặt số đồng hồ phù hợp cho người có cổ tay nhỏ

Tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn: Để mị nói cho nghe

Tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn là câu hỏi được hàng trăm độc giả inbox riêng cho chúng tôi mỗi ngày bởi vì việc đeo đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay chính là điểm then chốt cho cả sự thẩm mỹ lẫn thời trang mà đồng hồ mang lại. Hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi này nhé.

 

 

Kết quả hình ảnh cho ĐỒNG HỒ CƠ"

 

Bật mí kích thước mặt số đồng hồ phù hợp cho người có cổ tay nhỏ


Nếu như những người nhỏ nhắn thường dễ dàng chọn mua trang phục thì khi chọn mua đồng hồ đeo tay lại gặp không ít khó khăn. Đơn giản vì đồng hồ thường được thiết kế theo dạng trung bình khá trở lên.

Tuy nhiên, như người ta vẫn nói “cái khó ló cái khôn”, nếu chịu tìm hiểu một chút thì cổ tay nhỏ sẽ dễ dàng chọn được mẫu phù hợp dễ như ăn bánh vậy đó.

Và để trả lời cho câu hỏi cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn, trước hết cần tìm cho mình kích thước mặt số phù hợp đã nhé.

Mỗi một người trong chúng ta đều sở hữu một kích thước cổ tay khác nhau. Và các hãng đồng hồ nổi tiếng thường dựa trên size cổ tay đó để thiết lập những mặt số đồng hồ phù hợp.

Kích thước cổ tay ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn đồng hồ phù hợp.

Thông thường, những khách hàng sở hữu kích thước cổ tay từ 12 đến 13cm được xem là kích thước cổ tay nhỏ. Từ 14 đến 16cm là kích thước cổ tay trung bình và trên 17cm là những người có kích thước cổ tay lớn.

Mỗi một kích thước – size cổ tay sẽ có những mặt số đồng hồ phù hợp. Theo như khuyến cáo của chuyên gia đồng hồ thì những người có cổ tay nhỏ nhắn từ 12cm đến 13cm thì hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ có đường kính mặt số trong khoảng 26mm đến 28mm là phù hợp nhất.

Nếu chọn loại mặt số lớn hơn sẽ khiến đồng hồ và cổ tay có sự chênh lệch, vừa làm lộ rõ khuyết điểm cổ tay nhỏ lại vừa gây mất thẩm mỹ.

Vậy nên việc chọn được kích thước mặt số phù hợp là rất quan trọng nếu như bạn muốn tìm hiểu vấn đề cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn.

Đo cổ tay có nhiều cách, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng thước dây.

Fun fact: Cách đo size cổ tay đơn giản nhất “Vịnh bắc bộ”

Nếu bạn muốn biết cổ tay của mình có kích thước bao nhiêu nhằm chọn được mặt số đồng hồ ưng ý thì rất đơn giản. Lấy một sợi dây bất kỳ, vòng 1 vòng quanh cổ tay chỗ đeo đồng hồ. sau đó, bung dây ra mà lấy thước kẻ đo lại là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *