Tổng quan về kĩ năng chế tác Breitling

Tổng quan về kĩ năng chế tác

Phong cách thiết kế và thân vỏ

Breitling là một hãng đồng hồ danh giá và đặc biệt, đơn giản bởi vì hãng là một trong số ít các các thương hiệu có khả năng phát triển cả về phương diện hình thức bên ngoài, lẫn chất lượng cỗ máy bên trong. Thiết kế của Breitling đa phần nhắm vào đối tượng phi công, mặt số có niềng xoay với nhiều tính năng đặc biệt, do sản xuất dành cho quân đội, nên tình cờ nó lại là những sản phẩm có khí chất mạnh mẽ, vô cùng phù hợp với cánh đàn ông – đơn cử như những chiếc Navitimer hay Chronomat. Ngày nay, dù không phải phi công, thì nhiều người vẫn mua Breitling về để đeo, họ chẳng quan tâm đến những chức năng phức tạp có trên mặt đồng hồ, đơn giản trong suy nghĩ thì họ đang sở hữu chúng, chỉ thế thôi là quá đủ. Thiết kế Navitimer cũng được liệt vào hàng ngũ thiết kế kinh điển cho đồng hồ phi công (pilot) nói riêng và đồng hồ nói chung, cùng với Panerai, Rolex, Omega thì Breitling là hãng bị làm giả nhiều nhất trên thế giới.

Kĩ thuật thiết kế thân vỏ của bỉeitling cũng luôn là thứ làm hài lòng người tiêu dùng trong tầm giá. Breitling nói rằng, cũng như những phi công làm việc trong chiếc máy bay, thì thân vỏ của họ cũng phải có được sự vững chắc để có thể bảo vệ cỗ máy bên trong khỏi tổn thương trước những chấn động. Đây là thứ mà Breitling đặc biệt quan tâm và đã thử nghiệm nhiều hơn rất nhiều so với các hãng hãng đồng hồ khác. Họ có cả một dây chuyền kết hợp cả cơ khí tự động lẫn bàn tay con người để làm điều này, nó đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn tập trung cao độ. Thân khung cơ sở được dập ra từ những khối thép 316L dài theo kiểu sản xuất hàng loạt, bởi một máy ép thuỷ lực 40 tấn theo các khuôn sẵn. Sau khi định hình ban đầu, vỏ sẽ trải qua tiếp 15 máy dập khác nhau để hoàn thiện hình dáng, cắt bỏ phần thừa. Sau đó lại nung ở nhiệt độ 2000 độ F để gia cố các phần tử thép. Sau đó, tiếp tục đưa vào một máy cắt CNC cao cấp để cắt gọt tạo hình những vị trí khác như lỗ dành cho núm, các vị trí lồi lõm.

Để tạo ra sự khít khao giữa các vị trí vặn mở, vị trí lắp ráp giữa các bộ phận đều được phun loại chất kết dính, cho vào ủ nóng khiến chúng tan đều lên bề mặt, và khi đó các thành phần lắp ráp vào sẽ khít chặt đến mức không tưởng, giúp tránh được cả áp suất bên ngoài tác động vào khi bay cũng như áp suất nước. Công việc quan trọng nữa đem lại sự sang trọng cho breitling, đó là đánh bóng. Breitling chỉ tuyển những chuyên gia đánh bóng với kinh nghiệm cao đánh bóng cho sản phẩm của mình.

Kĩ thuật làm mặt số và kính saphire

Mặt số của đồng hồ breitling hiện nay được thực hiện tại nhà máy đặt ở la chaux de fonds, mất tới 13 tuần, 60 công đoạn để thực hiện mới cho ra được một mặt số hoàn hảo.

Đầu tiên là công đoạn gia công thô, họ lấy một cuộn đồng thau đã cuộn lại thành cuộn tròn rất lớn như hình cái nhẫn với trọng lượng 132 pound, cho vào máy rồi cuộn ra dập hàng loạt. Cảnh tượng giống y như bỏ cuộn phim vào máy chiếu phim. Cỗ máy đươc sử dụng có tới 600 chân kim loại, nó sẽ cắt lỗ, dập và tự động chuyển mặt số dạng thô ra ngoài, cơ chế này được thực hiện hoàn toàn tự động.

Tiếp đến là quá trình sơn tĩnh điện, sơn xong đưa vào những cái máy gọi là “phòng tắm hoá học”, bôi chất làm sạch bề mặt lên để loại bỏ dư thừa từ quá trình sơn tĩnh điện, tiếp tục họ treo những chiếc mặt số vào một cái móc xoay tròn, nhúng vào các thùng hoá học để tạo màu cần thiết, trong suốt quá trình này cái móc liên tục xoay tròn để màu tạo ra được đồng đều.

Tiếp theo đó, các mặt số được lấy ra một cái khay đựng 9 cái một, đưa vào phòng kín, một nhân viên sẽ dùng môt khẩu súng để phun lớp phủ UV (tia cực tím) để tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài bao bọc lấy lớp sơn tĩnh điện. Sau khi phun xong, họ chuyển qua công đoạn in mặt số. Breitling sử dụng loại mực in phủ chất silicon để làm điều này, công đoạn này đòi hỏi thời gian khoảng 1 tiếng. Sau khi các thông số kĩ thuật đã in xong, thì mặt số sẽ được gắn các cọc số và lô gô bằng vàng đúc vào bởi phương pháp thủ công, thực hiện bởi các thợ lành nghề.

Kính saphire của Breitling rất nổi tiếng vì độ trong trẻo của mình. Chúng được sản xuất công phu, tinh khiết và tráng phản quan 2 mặt để tăng cường chống chói cao nhất. Được thực hiện bởi các máy móc công nghệ tiên tiến nhất. Sau khi thu được thành phẩm từ các phương trình hoá học, các khối sẽ được cắt bằng lưỡi kim cương mỏng, mài mòn với độ chính xác đến từng milimet, vát góc và đánh bóng bằng hoá học trên cả 2 mặt kính. Sau đó, họ cho kính vào một phòng thí nghiệm vô trùng, đặt trong một cái lò, sử dụng phương pháp bốc hơi chân không công phu để áp lớp chống phản quang lên cả 2 mặt, đó chính là lí do vì sao mặt kính breitling được cho là đẹp nhất nhì trong giới đồng hồ, cũng dễ hiểu bởi đây là những chiếc đồng hồ phục vụ trong chiến đấu ngoài trời liên tục, việc chống phản chiếu là điều bắt buộc, và rõ ràng họ đang có quy trình sản xuất kính chống phản quang tiên tiến nhất thế giới.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v004g-1b-day-kim-loai-ma-vang-mat-tron-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004d-7b2-day-kim-loai-mat-tron-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004d-2b-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh-chong-nuoc

Kim đồng hồ

Những chiếc kim Breitling sản xuất từ một cơ sở của hãng tại Biel, Thuỵ Sĩ. Kim được làm từ chất liệu đồng thau với máy dập tự động, sau đó sẽ được nhúng vào một hợp chất bôi trơn và đánh bóng bằng kim cương, lắp ráp các chi tiết nhỏ và phết chất dạ quang.

Chế tác dây đeo kim loại

Việc ngồi trên máy bay chiến đấu với tốc độ cao, liên tục tăng giảm tốc, lộn vòng tạo thành nhiều lực tác động lên dây đeo, để tồn tại được, các mắt liên kết phải được củng cố để trở nên thật đáng tin cậy, lại vừa phải đảm bảo về mặt thẩm mĩ. hệ thống dây khoá được tạo ra từ các kĩ thuật viên chuyên nghiệp ở vùng le locle. Các thanh kim loại (kể cả vàng, thép hay bach kim) có độ dài khoảng 4m được cho vào máy cắt CNC, cắt và tạo ra các mắt dây, tiếp theo đó được đánh bóng bởi các nghệ nhận bậc thầy có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên, tạo ra sự hoàn hảo cho từng chi tiết nhỏ nhất với sự bắt sáng tuyệt vời. Cuối cùng, những liên kết này được chuyển tới bàn làm việc của những người được gọi là chuyên gia lắp ráp. Họ ráp bộ dây bằng tay với kĩ thuật điêu luyện nhất.

Kiểm tra thân vỏ

Việc kiểm tra thân vỏ và dây đeo (chưa có movement và kính) được tiến hành ở trụ sở chính đặt tại grenchen, thuỵ sĩ. Dây và vỏ được ráp vào vào đem tới kiểm tra độ chắc chắn, va đập bởi các chuyên viên bậc thầy để có thể đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo.

Lắp ráp movement vào vỏ

Công việc này được tiến hành tại la chaux de fonds, mọi nhân viên đều phải bọc giày, thay áo khoác trắng để tránh bụi bẩn, mọi loại quần áo kết cấu vải bông đều bị cấm, quy trình làm việc gần như không bụi 100 %. Việc lắp ráp và kiểm tra cuối cùng được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu breitling về đồng hồ, và cho đến khi xuất xưởng, một chiếc breitling phải trải qua đến 1000 bài kiểm tra về chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *