Điều kiện du học Hàn Quốc cần những gì

Du học Hàn Quốc cần những gì là câu hỏi tiền đề bạn cần tự đặt ra và tìm hiểu cho mình khi bắt đầu có ý định du học Hàn Quốc. Điều kiện du học Hàn Quốc gần đây cũng có những thay đổi theo hướng xiết chặt hơn sau thực trạng 1 số du học sinh Việt Nam bỏ trốn đi làm thêm hoặc cư trú trái phép. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc cần những gì hiện nay?

Du học Hàn Quốc cần những gì theo đúng quy định hiện hành? Ngoài các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, sức khỏe, tài chính và chứng minh thu nhập, bài viết muốn nhấn mạnh thêm điều kiện là hành trang kiến thức văn hóa, tâm lý mà bạn nên chuẩn bị trước khi du học Hàn Quốc. Bởi xuất cảnh, nhập cảnh thành công chưa chắc bạn đã hoàn thành du học thành công, rất nhiều bạn du học không thành chỉ vì chưa sẵn sàng về điều kiện tâm lý.

Du học Hàn Quốc cần những gì về mặt quy định chung

Về duy định chung, du học Hàn Quốc cần những gì? Hãy tìm hiểu chi tiết các tiểu mục sau:

          Du học Hàn Quốc cần những gì về điều kiện cá nhân: Về điều kiện cá nhân, một người đủ điều kiện du học Hàn Quốc khi thỏa mãn cùng lúc các tiêu chí sau:

  •         Tuổi – bằng cấp:  18 – 30, đã tốt nghiệp từ THPT không quá 3 năm trừ các diện ưu tiên khác với bậc du học Đại học. Các bậc học khác cần bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, nhưng cũng không quá 3 năm từ thời điểm tốt nghiệp.

          Du học Hàn Quốc cần những gì về trình độ, bằng cấp: Về điều kiện bằng cấp và ngoại ngữ ở các bậc học sẽ đòi hỏi khác nhau. Du học Hàn Quốc cần những gì nếu bạn du học Đại học:

  •         Điểm: Du học Hàn Quốc cần có điểm trung bình không dưới 6.0.
  •         Tiếng Hàn: Topik 3 hoặc tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.

          Du học Hàn Quốc cần những gì về sức khỏe: Yêu cầu không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B.

          Du học Hàn Quốc cần những gì về tài chính và chứng minh tài chính

  •         Chứng minh tài chính: 10.000 USD trong tài khoản và được mở ở ngân hàng trước đó tối thiểu 3 tháng.
  •         Chi phí đi du học Hàn Quốc bạn sẽ cần khoản 140 – 200 triệu nếu bạn qua trung tâm tư vấn môi giới và phải chọn được trung tâm uy tín, giá cả hợp lý. Thực chất sẽ có trung tâm yêu cầu phí tổng lên đến 300 triệu.

Trên đây là một vài thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc mà bạn cần phải quan tâm, thật ra thì không khó để có thể thực hiện ước mơ chinh phục được vùng đất này mà công việc của bạn chỉ là phải nỗ lực cố gắng để có thể đủ điều kiện đi du học thôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *