THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ CASIO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Sau một khoảng thời gian sử dụng, đồng hồ Casio của bạn bị trầy xước hoặc bị vỡ do tai nạn vô ý. Bạn băn khoăn không biết nên thay mặt kính đồng hồ Casio ra sao? Giá bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng Minh Tường khám phá tất tật về dịch vụ thay mặt kính đồng hồ Casio trong bài viết dưới đây nhé!

I. Phân loại mặt kính được dùng để thay thế Kết quả hình ảnh cho MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ"

Đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng, thay mặt kính đồng hồ Casio, Minh Tường xin giới thiệu đến bạn đọc ba loại kính phổ biến nhất trên thị trường hiện nay: kính Mica, Mineral glass và kính Sapphire.

1. Kính Mica

Kính Mica thực chất không phải là kính mà là một loại nhựa tổng hợp trong suốt.  Kính có độ cứng khoảng hơn 300VK (vicker), khá thấp nên dễ bị trầy xước hoặc mờ đi. Tuy nhiên độ bền của mặt kính vẫn được đánh giá cao, khó vỡ.

Đặc biệt, để có những bản kính siêu cong dành riêng cho các mẫu đồng hồ cổ điển thì gần như chỉ có kính mica mới thay thế được.

Kết quả hình ảnh cho MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ"
Kính Mica có độ cứng hơn 300VK

Hiện nay, giá thành để thay mặt kính đồng hồ Casio bằng Mica dao động trong khoảng từ 250.000 – 300.000 VND

2. Mineral glass

Mineral glass (hay còn gọi là mặt kính khoáng) là loại kính rất phổ biến ở những dòng đồng hồ Casio phân khúc bình dân và hạng trung.

Độ cứng của kính rơi vào khoảng 400VK, với khả năng chống chịu lực va đập tốt. Kính khoáng thường ít khi bị xước, tuy nhiên dù cho có bị trầy thì vẫn có khả năng đánh bóng lại để sáng đẹp như mới.

Kết quả hình ảnh cho MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ"

Độ cứng của kính khoáng rơi vào khoảng 400VK

Tùy thuộc độ chống trầy xước và kích cỡ, chi phí thay thế mặt kính đồng hồ Casio bằng Mineral glass dao động từ 300.000 – 400.000 VND.

3. Kính Sapphire 

Chỉ đứng sau kim cương về độ bền, kính Sapphire được tin tưởng dùng làm mặt kính cho đại đa số các dòng đồng hồ cao cấp hiện nay, trong đó có thương hiệu Casio đến từ Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ"

Có 3 loại kính Sapphire để khách hàng thay thế mặt kính đồng hồ Casio

Sapphire là loại kính rất sáng và trong suốt, có tính thẩm mỹ cao. Với độ cứng lên tới 1000VK chỉ đứng sau kim cương, kính sapphire có khả năng chống trầy xước gần như tuyệt đối.

Hiện nay, để thay thế mặt kính đồng hồ Casio, có đến 3 loại kính Sapphire đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng:

  • Sapphire tráng mỏng

  • Sapphire tráng dày

  • Sapphire nguyên khối

Ngoài loại kính, giá thành của mặt kính sapphire còn tùy thuộc vào kích cỡ mặt kính, giao động trong khoảng 250.000 – 2.500.000 VND.

II. Địa chỉ thay mặt kính đồng hồ Casio uy tín

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600gz-1dr-day-nhua-3-mau-pin-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-2000gz-3adr-day-nhua-mau-reu-quan-doi-den-led-doi-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Những điểm cần lưu ý khi chọn địa chỉ thay mặt kính đồng hồ Casio

Để thay thế mặt kính đồng hồ Casio, bộ máy đồng hồ sẽ được tách ra khỏi lớp vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng, thay thế không uy tín, chiếc đồng hồ của bạn hoàn toàn có thể bị đánh tráo linh kiện với hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, khi thay thế mặt kính đồng hồ Casio ở những địa chỉ không uy tín, bạn sẽ không thể được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ của mặt kính, dẫn đến phải hiệu quả sử dụng không như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *