Những khó khăn mà chỉ người trong nghề thám tử mới có thể hiểu

Mỗi ngành nghề, mỗi chọn lựa của con người trong các lĩnh vực khác nhau hiện nay đều luôn mang một đặc thù riêng, một khó khăn riêng và đến với nghiệp thám tử tư thì những khó khăn này càng trở nên khác biệt mà chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu.

Thậm chí, nghề thám tử thực chất còn chưa được công nhận với sự bảo hộ của pháp luật, vì thế việc hành nghề còn gặp rất nhiều khó khăn. Cùng đội ngũ thám tử tư thầm lặng của Thám tử 247 trải lòng về vấn đề này nhé!

Khó khăn đầu tiên của nghề thám tử vẫn là môi trường hoạt động nhiều nguy hiểm

Môi trường hoạt động của nghề thám tử đa dạng, có những nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Hoạt động điều tra thám tử thường được nhìn nhận với sự tương đồng khá lớn với các hoạt động trong lĩnh vực cảnh sát điều tra là những môi trường với rất nhiều tiềm ẩn về nguy hiểm và rủi ro. Đó có thể là một băng nhóm xã hội đen, một tổ chức phi pháp, những đối tượng buôn bán trái phép, những người không có tiền sử tốt,….và môi trường thực hiện nghiệp vụ thám tử tư có thể thay đổi liên tục, bí ẩn, không thể chủ động và được kiểm soát trước như nhiều ngành nghề khác. Tiềm năng nguy hiểm và rủi ro được đánh giá ở mức độ cao so với những công việc mang tính chất thông thường và phổ biến hiện nay.

Lĩnh vực thám tử chưa được bảo hộ bằng các văn bản pháp luật chính thức

Pháp luật Việt Nam hiện tại chưa có một văn bản cụ thể nào quy định cũng như đưa ra các giới hạn ràng buộc cho lĩnh vực điều tra thám tử tư. Các quy chuẩn hành nghề, các bảo hộ để hoạt động thám tử tư có thể hoạt động hiệu quả dường như cũng chưa hề có. Vì thế, với những đam mê nghề nghiệp thật mãnh liệt mới có thể tự mình quyết định được đây là chọn lựa nghề có thể gắn bó dài lâu, những mức lương dường như chưa được ổn định và được quy chuẩn rõ ràng.

Trường lớp đào tạo liên quan về nghiệp vụ thám tử tư rất ít

Có thể dùng từ “rất ít” thậm chí là “chưa hề có” khi bạn cần tìm kiếm một trường lớp đào tạo chính thức về các nghiệp vụ thám tử tư hiện nay. Vì thế, để có thể nâng cao tay nghề, hành nghề hiệu quả với những khám phá tìm kiếm sự thật nhanh chóng thì đây quả là một cố gắng rất lớn, cùng sự tích lũy kinh nghiệm và sự sáng tạo của bản thân.

Nhiều người nói rằng, các nghiệp vụ điều tra thám tử tư có thể tương tự và được đào tạo tại các trường về nghiệp vụ cảnh sát điều tra nói chung, tuy nhiên, những ràng buộc để có thể theo học các lĩnh vực này thì hoàn toàn khác. Với những ai thực sự quyết tâm theo nghiệp thám tử và hy sinh bản thân mới có thể gắn bó lâu dài được với nghề này.

Áp lực và trách nhiệm với gia đình, cuộc sống của những thám tử tư dường như rất lớn

Các áp lực và trách nhiệm trong cuộc sống của người làm nghề thám tử là rất lớn

Chọn theo nghiệp thám tử là chọn lựa phải đánh đổi khá nhiều thứ, đặc biệt là thời gian, là sự hoạt động công khai để gia đình, vợ con, bạn bè có thể tự hào về mình. Thám tử tư làm việc không có giờ giấc cụ thể, thường xuyên phải làm việc vào thời gian buổi tối và ban đêm, ít có thời gian dành cho vợ con và những người thân.

Với những thám tử tư tìm được người vợ có thể thấu hiểu cho những nỗi lòng trong công việc thì đó là sự may mắn rất lớn. Vì thực tế đã có nhiều ghi nhận về các trường hợp thám tử tư phải hy sinh hạnh phúc bản thân cho các công việc của mình, thậm chí là cuộc sống gia đình cũng có những xáo trộn, tiềm ẩn sự đổ vỡ rất cao.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến nghề thám tử tư được đội ngũ thám tử tư thầm lặng của văn phòng thám tử 247 chia sẻ trên sự chân thành và mong muốn thấu hiểu, mong muốn xã hội công nhận. Hy vọng trong thời gian sắp tới với sự phát triển của xã hội cùng những đổi mới trong tư tưởng của con người thì xã hội sẽ có những thay đổi về cái nhìn cùng các chính sách mới để bảo hộ cho hoạt động của ngành thám tử tư.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *