Tại sao nên học từ vựng tiếng anh theo chủ đề?

 

Tại sao nên học từ vựng tiếng anh theo chủ đề?
Có nhiều cách để bạn học từ vựng tiếng anh. Nhưng học từ vựng tiếng anh theo chủ đề được coi là cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những lý do bạn nên áp dụng cách này khi muốn học sâu, nhớ lâu các từ vựng tiếng anh. Cùng khám phá nhé!
Tạo sự liên tưởng nên ghi nhớ được nhiều từ
Các từ vựng tiếng anh trong cùng một chủ đề luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau về mặt ngữ nghĩa. Nếu học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, chỉ cần nhớ được 1 từ, bạn có thể liên tường và gợi nhớ đến nhiều từ khác. Ví dụ khi học về chủ đề trường học, các em có thể nhớ ngay đến nhóm từ môn học và nhóm từ về học hàm, học vị…Sự liên tưởng này giúp các em nhớ được cùng lúc nhiều từ hơn các cách học từ rời rạc, theo cảm hứng.
Dễ vận dụng từ vựng vào thực hành
Khi học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, các em cũng dễ dàng vận dụng được chúng vào thực hành. Việc viết câu văn, đoạn văn hay luyện nói theo chủ đề sẽ dễ dàng hơn. Vì bạn đã có sẵn một nhóm từ về cùng một chủ đề. Khi thực hành nói hay viết, bạn chỉ cần sử dụng chúng mà không phải lục tung trí nhớ của mình lên để tìm từ ngữ phù hợp.
Các giáo viên tiếng anh cũng luôn khuyến khích học sinh nên luyện nói và viết theo chủ đề.
Học từ vựng theo chủ đề giúp các em dễ thực hành
Luyện tất cả các kỹ năng tiếng anh khác đều phải theo chủ đề
Có bao giờ bạn thắc mắc, trong cuốn sách học tiếng anh nào, các bài học cũng được sắp xếp theo chủ đề không? Vì đây là cách học đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao trong học tập. Vì thế, chẳng có lý do gì để các em không áp dụng điều này để từ vựng tiếng anh theo chủ đề. Việc học chủ đề từ vựng cũng giúp việc luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh một cách đơn giản hơn rất nhiều.
Vốn từ vựng tiếng anh vô cùng phong phú. Bạn càng làm chủ nhiều từ mới, việc ứng dụng và thực hành tiếng anh càng dễ dàng. Ngay hôm nay, các em nên áp dụng cách học từ vựng siêu hiệu quả này nhé. Nhưng việc học tiếng anh đâu chỉ có thế. Ngoài từ vựng, học sinh phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp.
Vốn từ phong phú giúp các em học tốt tiếng anh
Học sinh có thể tự học từ vựng tiếng anh theo chủ đề nhưng việc học ngữ pháp lại cần người hướng dẫn. Các em nên tham gia các khóa học tiếng anh chất lượng để nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếng anh của mình nhé! Nếu chưa biết nên học tiếng anh ở đâu, trung tâm anh ngữ Yola sẽ là một gợi ý tốt nhất.
Yola hiện đang có rất nhiều khóa học khác nhau dành cho các trình độ khác nhau. Hãy liên hệ với Yola ngay hôm nay để được tư vấn chọn khóa học phù hợp nhất các em nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *