3 Cách Hạ Nhiệt Ô Tô Với Cái Nóng Mùa Hè

Xe hơi bị nóng là vấn đề không thể tránh khỏi khi đỗ xe mùa hè hay những trưa nắng. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp các bạn hạ nhiệt ô tô của mình nhanh nhất có thể để có thể tiết kiệm năng lượng của xe tốt nhất, tránh việc xe phải sử dụng nguyên liệu một cách đột ngột liên tục có hại cho xe ô tô.

Cách 1: Dùng cửa làm mát xe

Hình ảnh có liên quan

Bước 1: Điều chỉnh lại  vị trí cửa sổ và cửa xe ô tô

Bạn tiến hành hạ cửa sổ bên của ghế trước. Tiếp đến, hãy mở rộng cửa xe của người lái (cửa sổ đóng kín) và giữ cửa tại vị trí tay vịn. Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, người lái có thể tiến hành quá trình loại bỏ khí nóng tồn đọng trên xe và đưa khí mới vào, làm mát xe.

(Lưu ý:  chỉ được tiến hành phương pháp thông khí này tại các bãi đậu hoặc tại khu vực đỗ xe an toàn, không có giao thông nhằm tránh gây tai nạn không may cho người đi đường và bản thân.)

Bước 2: Đẩy cửa, quạt mát cho xe

Tay lái hãy giữ chặt tay vịn ô tô và liên tục đẩy, kéo cửa xe từ 6 – 8 lần nhằm quạt mát, hạ nhiệt và sau đó  hút khí cho xe.

Cách 2: Dùng điều hòa và cửa sổ đúng cách

Bước 1: Bật điều hòa và chạy xe

Điều hòa sẽ họat động không hiệu quả khi xe không được chạy, đứng yên một chỗ. Vì vậy, người lái hãy lăn bánh vài vòng nhằm tăng hiệu năng của điều hòa, giúp loại bỏ được khí nóng và hút khí mới vào xe hiệu quả hơn.

Bước 2: Hiệu chỉnh điều hòa

Khi mới kích hoạt hệ thống làm mát, bạn nên sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân khi đó (khí nóng bay lên, khí mát tụ ở dưới). Thông qua giai đoạn này, tay lái có thể sẽ loại bỏ lượng khí nóng đang tồn đọng trên xe một cách thật hiệu quả và nhanh chóng.

Sau đó, người lái có thể tiến hành bật điều hòa làm lạnh cho xe khi cảm nhận được nhiệt độ trong xe đã cân bằng được với môi trường bên ngoài và đóng kín cửa sổ.

Cách 3: Giữ mát, cách nhiệt ô tô

Kết quả hình ảnh cho 3 Cách Hạ Nhiệt Ô Tô Với Cái Nóng Mùa Hè

Lưu ý 1: Đỗ xe nơi bóng râm

Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn các vị trí thuận lợi, hoặc có bóng mát và tránh ánh sáng mặt trời để đỗ xe.

(Lưu ý: Theo kinh nghiệm chăm sóc ô tô, nếu đỗ xe dưới cây xanh, bạn phảiquan sát xem có hoa quả như dừa, sầu riêng, mít… hoặc sinh vật trên cây hay không nhằm tránh trường hợp xấu xe bị bẩn, hư hại.).

 

Lưu ý 2: Dùng tấm bạc che cửa sổ, cửa kính

Trang bị thêm các tấm bạc là phương pháp tiện lợi hạn chế xe nóng lên vào mùa hè. Các tấm bạc có thể chắn, và phản lại ánh sáng nóng chiếu vào ô tô nên xe sẽ không phải hấp thụ quá nhiều nhiệt như thường lệ. Để đạt được hiệu quả tối ưu, mỗi cửa số xe nên trang bị một tấm bạc.

Lưu ý 3: Bọc, che chắn các thiết bị và vật dụng nội thất

 

Ghế ngồi màu sẫm, đặc biệt ghế da, là một trong những đối tượng hút nhiệt và làm xe nóng lên một cách nhanh chóng. Vì vậy, chủ xe nên sử dụng các tấm bọc ghếcó  màu sáng để giải quyết  các vấn đề.

Ngoài ra, người lái cũng nên phủ, bọc cách nhiệt các thiết bị như vô-lăng, cũng như cần số, dây an toàn và táp-lô nhằm tránh những trường hợp các thiết bị trên trữ nhiệt, có thể gây bỏng tay lái.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *