Một cách khác để thay thế Sprint Nextel Push-to-Talk

Sprint Nextel sẽ ngừng hoạt động mạng iDEN nói chuyện của họ vào ngày 30 tháng 6 năm 2013. Theo thông cáo báo chí của công ty vào ngày 1 tháng 5, ngày đầy đủ cuối cùng của dịch vụ là ngày 29 tháng 6. Quá trình ngừng hoạt động sẽ bắt đầu vào ngày Chủ nhật, Ngày 30 tháng 6 khi Sprint hủy kích hoạt hệ thống.

IDEN, hoặc Mạng cải tiến kỹ thuật số tích hợp, là một hệ thống vô tuyến trung kế hoạt động trong băng tần vô tuyến di động đặc biệt (SMR) 800 MHz. Hệ thống này sử dụng các công nghệ nén đa cấp phân chia thời gian (TDMA) và được sử dụng bởi Sprint Nextel để cung cấp các dịch vụ vô tuyến hai chiều có thể nghe hai chiều trên điện thoại di động. Sprint lần đầu tiên tuyên bố sẽ kết thúc dịch vụ iDen vào ngày 29 tháng 5 năm 2012 như là một phần trong kế hoạch di chuyển dịch vụ nói chuyện từ GSM sang CDMA.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là một sự gián đoạn đối với ít nhất một vài trong số một triệu khách hàng doanh nghiệp Nextel vẫn sử dụng mạng iDEN cũ và phụ thuộc nhiều vào khả năng điều khiển bộ đàm ngay lập tức của điện thoại hiện đang hoạt động trên iDen. Không chỉ rắc rối khi di chuyển từ hệ thống điện thoại này sang hệ thống khác có thể khiến việc di chuyển trở nên rắc rối như vậy, đó cũng là chi phí.motorola-8600plus.jpg

>>> Tìm hiểu thêm

Máy bộ đàm HYT

Đây có thể là một đề xuất đắt đỏ để di chuyển toàn bộ lực lượng lao động của công ty sang các thiết bị mới hoạt động trên mạng Kết nối trực tiếp dựa trên CDMA mới của Sprint. Điện thoại di động không rẻ, đặc biệt là các thiết bị có tính năng radio PTT. Đó chỉ là sự di cư ban đầu.

Sau đó là các khoản phí hàng tháng. Điện thoại di động, ngay cả những điện thoại có chức năng bộ đàm tích hợp đều được tích hợp vào một dịch vụ thường yêu cầu hợp đồng, cũng có phí dịch vụ hàng tháng. Đối với các công ty nhỏ có mười đến năm mươi nhân viên, tổng chi phí di chuyển có thể tăng lên nhanh chóng. Đối với các công ty lớn với hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn nhân viên, điều đó có thể đáng kinh ngạc.

Nếu một công ty thực sự cần trang bị cho nhân viên của họ bằng điện thoại di động, thì đó rất có thể là một chi phí không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu mục đích chính của điện thoại di động là phục vụ như một đài phát thanh trung kế, thì có một lựa chọn khác: chỉ cần sử dụng radio hai chiều .

Có một số lợi ích để làm điều này, hầu hết trong số đó là kinh tế. Đầu tiên, chi phí mua ban đầu của máy bộ đàm tương đương với chi phí bán lẻ của một chiếc điện thoại di động thông thường. Thứ hai, chi phí để có được giấy phép cho tần số kinh doanh có thể cạnh tranh với chi phí thiết lập dịch vụ di động, đặc biệt là cho một đội điện thoại lớn.

Ngoài ra, cũng khó khăn như một số điện thoại mới của Sprint, hầu hết các bộ đàm hai chiều dành cho doanh nghiệp được thiết kế dành riêng cho điều kiện làm việc cực kỳ khó khăn . Một số radio được chứng nhận là an toàn nội tại . Đây là những chiếc radio có thể được sử dụng trong môi trường nguy hiểm tiềm tàng, chẳng hạn như vật liệu dễ cháy hoặc chất nổ.

Tất nhiên, lợi thế rõ ràng là không có phí sử dụng định kỳ hoặc hàng tháng. Sau khi radio được mua và tần số được cấp phép, sóng cơ bản là miễn phí. Không có kế hoạch nói chuyện và văn bản giới hạn, không có phí chuyển vùng và không có phí quá cước. Khi mạng vô tuyến của bạn được đặt đúng chỗ, bạn đã hoàn thành.

Có một lợi ích nữa thường bị bỏ qua. Vấn đề lỗi thời có kế hoạch. Không có gì bí mật tại sao các nhà mạng điện thoại bán thỏa thuận hai năm. Đó là vòng đời của điện thoại di động điển hình. Điều này giữ cho tất cả mọi người nâng cấp và gia hạn hợp đồng hoặc ký kết hợp đồng mới, do đó liên tục khóa một công ty vào một dịch vụ và các khoản phí không đổi.

Tuổi thọ trung bình của một đài phát thanh hai chiều kinh doanh điển hình là năm đến bảy năm. Một số có thể kéo dài lâu hơn đáng kể. Giấy phép tần số kinh doanh có giá trị trong mười năm. Hãy tưởng tượng, lên đến mười năm dịch vụ mà không phải trả phí hàng tháng. Điều đó có vẻ như một thiên niên kỷ trong ngành công nghiệp điện thoại di động!

Chính sự lỗi thời này hiện đang buộc một triệu người hâm mộ iDEN đã treo trên những chiếc điện thoại PTT Nextel cũ của họ qua lớp dày và mỏng để tạo ra một sự chuyển đổi khó chịu và tốn kém sang một hệ thống hoàn toàn mới. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác, có thể thông minh hơn.

Các khách hàng doanh nghiệp của Nextel iDEN đang phải đối mặt với việc di chuyển đắt tiền có thể muốn xem xét điều này trước khi tiến lên nâng cấp như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *