Điều kiện để chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel

Từ ngày 1/1/2019 các thuê bao di động trả trước trong đó có thuê bao t của Viettel đã có thể sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số. Tương tự như các thuê bao trả sau, việc chuyển mạng giữ nguyên số đối với thuê bao trả trước của Viettel, sẽ có quy trình khá đơn giản thuận tiện và được hỗ trợ đăng ký làm thủ tục chuyển mạng ngay tại nhà. Vậy điều kiện chuyển mạng giữ sốsang mạng Viettel là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP) là dịch vụ do Viettel đưa ra, nhằm hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó đảm bảo quyền lợi cho thuê bao. Mặt khác, nhà mạng Viettel sẽ thường xuyên chăm lo dịch vụ khi áp dụng chuyển mạng giữ số.

Điều kiện để chuyển mạng giữ số

Điều kiện để chuyển mạng giữ số

Điều kiện để chuyển mạng giữ số

11 điều kiện chuyển mạng giữ sốsang mạng Viettel là :

 • Thông tin giấy tờ (số giấy tờ tùy thân, ngày cấp, nơi cấp..) của các loại giấy tờ và thông tin đối tượng khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp), hình thức sử dụng (thuê bao trả trước, thuê bao trả sau) dùng để đăng ký thông tin thuê bao tại nhà mạng chuyển đi phải hợp lệ và trùng khớp với thông tin dùng để đăng ký chuyển mạng tại nhà mạng chuyển đến.
 • Thuê bao của quý khách đảm bảo đang hoạt động 2 chiều và có thời gian hoạt động tại nhà mạng gốc trên 6 tháng (tính từ ngày ký hợp đồng)
 • Thuê bao không nợ cước.
 • Thuê bao không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) hoặc đã hủy roaming trên 60 ngày.
 • Cước nóng của 1 thuê bao trả sau nhỏ hơn 100.000đ. Nếu trong yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì tổng cước nóng nhỏ hơn 100.000* số lượng thuê bao trả sau trong yêu cầu chuyển mạng đó. Cước nóng là cước phát sinh trong tháng thực hiện chuyển mạng và cước chưa tổng hợp của tháng trước (nếu có).
 • Các thuê bao của quý khách  nếu chung 1 hợp đồng phải thực hiện đồng thời trong 1 yêu cầu chuyển mạng
 • Số thuê bao của quý khách không vi phạm hợp đồng, cam kết với nhà mạng chuyển đi và không trong quá trình tranh chấp, chuyển quyền sở hữu, không treo dịch vụ vì lý do pháp lý.
 • Thuê bao của quý khách có thời gian chuyển mạng gần nhất lớn hơn 90 ngày và không đang trong quá trình xử lý chuyển mạng của 1 yêu cầu khác. Đây là điều điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel quan trọng mà khách hàng cần lưu ý.
 • Thuê bao của quý khách không có khiếu nại về việc sử dụng dịch vụ với nhà mạng chuyển đi (không nằm trong danh sách thuê bao phát tán tin nhắn rác …).
 • Thuê bao của quý khách hoạt động lần đầu tại nhà mạng gốc có thời gian hoạt động trên 6 tháng (tính từ ngày kích hoạt hay đấu nối dịch vụ)
 • Số lượng thuê bao trong 1 yêu cầu chuyển mạng không quá 3 thuê bao với khách hàng cá nhân và không quá 100 thuê bao với khách hàng là tổ chức doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển mạng  giữ sốcủa Viettel, mời khách hàng gọi 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ trực tiếp. Ngoài chức năng giải đáp thắc mắc của khách hàng Viettel, tổng đài miễn phí 18008098 còn phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin về chuyển mạng giữ số của Viettel và các dịch vụ viễn thông nói chung cho bất kỳ ai quan tâm đến nội dung này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *