Hỏng tóc chỉ vì dùng dầu dừa dưỡng tóc sai cách

Trong thời gian gần đây, chị em phụ nữ rất hay sử dụng dầu dừa để chăm sóc làn da và mái tóc của mình bởi tính “đa zi năng” của chúng. Làn da trở nên mịn màng, tươi sáng và mái tóc trở nên suôn mềm, óng ả, chắc khỏe từ sâu bên trong. Công dụng của dầu dừa đối với mái tóc chị em nào cũng đều công nhận, tuy nhiên không phải ai cũng dùng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất, thậm chí còn gây “phản tác dụng”. Cùng chúng tôi điểm lại 3 cách dùng dầu dừa dưỡng tóc sai mà không ít chị em mắc phải.

Dùng quá nhiều dầu dừa trong 1 lần sử dụng

Bất cứ chị em nào cũng đều mong muốn sở hữu mái tóc chắc khỏe, suôn mượt và óng ả, bởi vậy có rất nhiều chị em “đốt cháy giai đoạn” bằng cách thoa thật nhiều dầu dừa lên tóc trong một lần sử dụng. Tuy nhiên đây không phải là cách dùng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách.

Lượng dầu dừa thừa lưu lại trên da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị bết dính, dầu và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng gàu, làm cho hiện tượng tóc gãy rụng, khô yếu càng trở nên nặng nề hơn. Tùy theo độ dài và độ dày của tóc, bạn có thể sử dụng từ 2 – 4 thìa dầu dừa trong mỗi lần ủ tóc. Khi thoa dầu dừa, hãy sử dụng tăm bông và lược để giúp dầu dừa được thấm đều trên da đầu, chân tóc và ngọn tóc, không bị quá ít hay quá nhiều.

Không làm sạch dầu dừa bám trên da đầu

Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc không đúng tiếp theo mà các chị em mắc phải là không làm sạch  dầu dừa sau khi ủ tóc. Nhiều chị em ủ tóc với dầu dừa qua đêm để giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn, tuy nhiên lại không gội sạch dầu dừa trên tóc khiến cho lượng dầu dư bám trên tóc làm bí chân tóc, tóc trở nên yếu và gãy rụng nhiều hơn vì không nhận được các dưỡng chất cần thiết từ các mao mạch.

Thời gian lý tưởng để ủ dầu dừa là khoảng 30 phút, sau đó hãy gội sạch tóc thật kỹ với dầu gội đầu bằng nước mát.

Không thoa dầu dừa lên chân tóc

Rất nhiều chị em lo lắng khi sử dụng dầu dừa để ủ tóc sẽ gây tình trạng bết dính trên da đầu, bởi vậy chỉ thoa dầu dừa lên phần ngọn tóc. Tuy nhiên để sở hữu mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, hãy thoa dầu dừa lên da đầu, chân tóc và ngọn tóc. Thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng để tăng cường tuần hoàn dưới da đầu và giúp các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong cấu trúc tóc. Sau khi ủ tóc xong, chỉ cần làm sạch dầu dừa trên da đầu thì bạn không cần lo vấn đề bết dính nữa đâu.

Với những chia sẻ về các phương pháp dùng dầu dừa dưỡng tóc không đúng sẽ giúp chị em chăm sóc mái tóc đúng cách hơn để đạt được hiệu quả tối ưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *