HÀ NỘI NHỮNG NGÀY CHỚM ĐÔNG

HÀ NỘI NHỮNG NGÀY CHỚM ĐÔNG

Hà Nội mùa đông chùng chình ngõ phố

Màu cúc trắng ngập tràn lối đi

Cánh cải nhỏ đang ở độ xuân thì

Lơ phơ trước gió ảo diệu mê li.

Sáng tỉnh dậy trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, đã lâu lắm rồi mới cảm nhận được  cái se lạnh đến vậy. Nắng không còn ảo diệu len qua hàng cây, thay vào đấy là những hạt mưa lã chã. Dòng người thì vẫn hối hả, xe cộ vẫn đông đúc, chỉ có điều, mọi nguời mặc ấm hơn và dành cho nhau nhiều cái ôm hơn nữa.

Hà Nội mùa đông – Nguồn: wordpress.vn

Gió rít từng cơn hòa với những hạt mưa đông nhẹ nhàng, dìu dàng, không ồ ạt như cơn mưa mua hạ, không bất chợt như mùa thu, mưa đông nhẹ nhàng, âm ỉ suốt cả ngày.

Người ta vẫn thường bảo mùa đông buồn, đông Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ, nhưng để ngấm hết những nổi buồn đấy, ta lại thấy đông Hà Nội thật đôi khi cũng thật tuyệt vời. Đắm chìm trong caí khung cảnh tẻ nhạt ấy, tâm hồn ta như hòa chung làm một.

Đẹp nào lòng, mùa đông Hà Nội – nguồn: Tiin.vn

Những người cô đơn, chìm đắm trong tiết trời đông Hà Nội lại càng cô đơn hơn. Bất chợt muốn có những cái nắm tay, những cái ôm sưởi ấm tâm hồn nhau đi qua hết những ngày lạnh buốt. Hà Nội chỉ mới chớm đông thôi đấy, những tâm hồn đã thấy lạnh buốt rồi.

Thực ra cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là bạn không tìm lấy nổi một thú vui để giải thoát sự cô đơn thôi. Lúc ấy thì cô đơn đã trở thành cô độc chứ không còn là cô đơn nữa rồi!

Nguồn: stthay.net

Hà Nội lạnh rồi đấy, gió mùa về rồi đây, mở lòng bao dung đi, yêu đời hơn nhé, đừng giấu nhẹm mình vào một góc rồi chết dần chết mòn trong cái sự tẻ nhạt ấy nữa. Hà Nội chớm đông cũng đẹp lắm, xuống đường mà ít hà cái lạnh mê hoặc lòng người ấy đi, dù có là một mình đi chăng nữa, thì chớm đông Hà Nỗi cũng không có lỗi gì để bạn thờ ơ và lạnh nhạt đâu…

Ta đã hẹn gặp mùa đông năm đó

Khi gian truân, tất tả đã qua rồi,

Hà Nội tròn, co ro ôm trong gió

Lòng sẽ lại đầy như chén chè thôi…

>> cùng tác giả: quà tặng cho những quý ông trưởng thành (http://ptthcamxuyen.com/2018/10/11/qua-tang-cho-nhung-quy-ong-truong-thanh/)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *