Có nên mở cửa hàng tạp hóa? Bán tạp hóa có lời không?

Không có bất cứ ngành nghề kinh doanh nào mà không tiềm ẩn những rủi ro, trong đó, bao gồm cả kinh doanh mở tiệm tạp hóa. Hiện nay, không chỉ ở các thành phố lớn mà ở các vùng quê nhỏ, các tiệm tạp hóa được mở ra với số lượng lớn, cùng với sự phát triển của các siêu thị, trung tâm thương mại,… đã vô tình tạo nên một sức ép cạnh tranh cho những ai có ý định kinh doanh mô hình bán lẻ này. Vậy, liệu có nên mở cửa hàng tạp hóa?

  1. Những lợi thế khi mở cửa hàng tạp hóa

Mặc dù có rất nhiều tiệm tạp hóa được mở ra hiện nay, tuy nhiên, với nhu cầu cũng chẳng hề kém cạnh, bạn vẫn có thể kinh doanh tạp hóa có lãi nếu như khéo léo tận dụng được những lợi thế của loại hình kinh doanh này.

Mở tiệm tạp hóa có giàu không? Kế hoạch mở tiệm tạp hóa có lãi

Phù hợp với thói quen tiêu dùng của người Việt

Với nhu cầu mua ít hàng hóa, thanh toán đơn giản, nhanh gọn, gần nhà, nhiều người sẽ chọn mua hàng tại các tiệm tạp hóa thay vì vào siêu thị mua sắm. Cùng với đó, nếu mua hàng hóa với số lượng ít để sử dụng trong ngày, mua tại tạp hóa sẽ rẻ hơn.

Tiết kiệm chi phí nhập hàng

Hầu hết các loại hàng hóa trong tiệm tạp hóa đều la hàng ký gửi của các nhà sản xuất mong muốn mở rộng kênh phân phối. Do vậy, với số vốn thấp, các bạn có thể tìm những nhà phân phối hàng hóa bạn muốn bán, ăn theo chiết khấu và nếu hàng tồn, các bạn hoàn toàn có thể trả lại nhà sản xuất.

Đông đảo khách hàng

Với đặc điểm là hàng hóa đa dạng, từ dụng cụ vệ sinh, đồ dân dụng, giấy, bánh kẹo, thiết bị gia đình,…, các tiệm tạp hóa luôn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, khi kinh doanh mở tiệm tạp hóa, các bạn có thể yên tâm về số lượng khách hàng đến với cửa hàng của mình.

  1. Khó khăn khi mở tiệm tạp hóa

Bán tạp hóa có giàu không sẽ tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng người và đặc điểm người tiêu dùng khu vực. Trong đó, ngoài những thuận lợi được kể trên, các bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

Mở tiệm tạp hóa cần những gì?

Nguy cơ hàng giả, hàng nhái cao

Các sản phẩm phân phối có thể được làm nhái, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín cho sự phát triển sau này.

Lãi trên sản phẩm nhỏ

Các mặt hàng đều có giá trị thấp và để cạnh tranh, bạn chỉ bán giá rẻ, thậm chí có sản phẩm bạn chỉ lãi được 1.000 đồng. Vì vậy, bạn chỉ còn cách trông chờ vào số lượng bán được.

Quản lý kho khó khăn

Do nhiều sản phẩm khác nhau, mức giá khác nhau nên bạn sẽ khó quản lý được giá bán, số lượng sản phẩm còn lại, hàng tồn, hàng sắp hết hạn sử dụng,… Vì vậy, để quản lý, các bạn cần phải nhờ đến phần mềm quản lý bán hàng 4S hỗ trợ bán hàng, thanh toán, quét mã vạch, in hóa đơn nhanh chóng.

Như vậy, các bạn có thể đánh giá có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không. Nếu muốn mở cửa hàng tạp hóa có lãi và quản lý dễ dàng, các bạn cần phải tính đến việc tích hợp phần mềm quản lý bán hàng 4S để tối ưu hóa toàn bộ thao tác bán hàng. Hãy truy cập vào trang web https://web4s.vn hoặc gọi điện đến HOTLINE 0937 369 616 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *