Cách vệ sinh xe ô tô bạn nên biết

Xe ô tô là phương tiện mà nhiều người lựa chọn vì thiết kế hiện đại, sang trọng cùng nhiều tính năng tiện ích. Xe ô tô có nhiều ưu điểm nổi bật nên là phương tiện được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Thế nhưng để giữ cho xe luôn sạch và sáng bóng thì việc vệ sinh xe là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Cách vệ sinh xe ô tô bạn nên áp dụng ngay

Xe ô tô sau một thời gian sử dụng dễ bị bụi bẩn bám vào, do đó nên vệ sinh xe ô tô thường xuyên. Bạn có thể mang xe ô tô đến các cửa hàng địa điểm rửa xe, để nhân viên họ vệ sinh giúp bạn. Tuy nhiên nếu bạn cẩn thận và có thời gian, có thể tự vệ sinh xế hộp của mình nếu có không gian và dụng cụ vệ sinh phù hợp.

>> Những mẫu xe mới nào sẽ xuất hiện trong Vietnam Motor Show 2018

Cách chăm sóc, bảo dưỡng ô tô đúng cách

Cách chăm sóc, bảo dưỡng ô tô đúng cách

Trước khi vệ sinh xe ô tô bạn nên lấy hết những thảm trải chân , đồ đạc trong xe ra. Sau đó thì hãy dùng khăn mềm cùng dung dịch tẩy rửa phù hợp, để lau dọn chiếc xe của mình. Bạn có thể sử dụng chổi lông gà để quét sạch bụi, tuy nhiên sau khi quét vẫn nên dùng khăn mềm để vệ sinh bên trong xe.

Đối với bên ngoài xe, phần mặt kính xe nên cẩn thận khi vệ sinh. Tuyệt đối không dùng các dụng cụ có độ ma sát cao để lâu phần kính. Vì rất dễ khiến cho mặt kính bị xước, gây mất thẩm mỹ. Bạn nên dùng khăn mềm để lau kính, cho một ít dung dịch tẩy rửa sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng là được.Đối với phần sơn của xe bạn nên lau nhẹ nhàng, có thể pha dung dịch sau đó chà xát lên xe. Không nên dùng những dụng cụ dễ gây xước màu sơn. Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể phun nước để rửa sạch bọt ngoài sơn.

Những lưu ý khi dùng xe ô tô có lớp sơn nhám

Những lưu ý khi dùng xe ô tô có lớp sơn nhám

Sau khi rửa sạch, để cho xe nhanh khô nước, bạn có thể dùng khăn mềm để lau đi. Hoặc có thể để xe tự khô, tuy nhiên thời gian tự khô sẽ lâu hơn. Bạn nên vệ sinh xe theo định kỳ 1-2 tháng /1 lần để giữ cho xe luôn sạch và sáng bóng. Khi vệ sinh xong bạn có thể sử dụng xe luôn.

Khi dùng xe, nên đi giữ gìn và bảo quản tránh đi vào những chỗ có nhiều bùn đất, chỗ nước bẩn sẽ làm bẩn màu sơn của xe. Khi đi cũng nên hạn chế va chạm bởi nước sơn của xe ô tô khi bị xước, sẽ giảm đi tính thẩm mỹ đi rất nhiều.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách vệ sinh xe ô tô sao cho đúng. Bạn nên vệ sinh đúng cách và thường xuyên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe hoặc đang sử dụng xe ô tô thì hãy vệ sinh xe ngay nhé. Việc tự vệ sinh cho xe tuy mất thời gian nhưng bạn sẽ chăm sóc, vệ sinh xế hộp của mình một cách cẩn thận hơn/ Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân ngay để cùng khám phá những điều thú vị nhé. Trân trọng cám ơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *