Bạn đã biết cách sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ đúng cách, hiệu quả và an toàn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là những người có nhu cầu sử dụng bếp từ. Lựa chọn bếp từ sẽ giúp cuộc sống của bạn đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy cùng chuyên mục ngày hôm nay tìm hiểu thêm về bếp từ bạn nhé. Và đừng quên hãy chia sẻ nếu bạn thấy nó hữu ích.

Cách sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ đúng cách, trước hết là bạn cần phải lựa chọn cho gia đình mình một bộ nồi phù hợp. Tại sao lại vậy? Bởi vì bếp từ khá kén nồi nấu, không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng trên bếp từ. Bếp từ chỉ nhận những loại nồi có từ tính, bởi bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ trường.

>>> Tham khảo thêm về bài viết bếp từ châu âu để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Hình ảnh bếp điện từ

Hình ảnh bếp điện từ

Khi sinh ra nhiệt năng, nhiệt năng sẽ được truyền trực tiếp vào đáy nồi, giúp đun chín thức ăn. Do vậy nếu không phải là nồi nhiễm từ, sẽ không thể nhận được nguồn nhiệt do bếp từ sinh ra. Nếu gia đình bạn chưa có bộ nồi inox chuyên dụng, thì hãy mua sắm ngay nhé. Nồi inox khá phổ biến, do vậy không khó để bạn chọn lựa đâu.

Trước khi dùng bếp điện từ hồng ngoại, để việc nấu ăn không gián đoạn, nên chuẩn bị các nguyên liệu ra. Để khi bật bếp bạn chỉ cần nấu là xong, đừng để những công tác chuẩn bị chưa xong nhưng đã bật bếp. Làm như vậy, bếp sẽ tiêu hao nhiệt năng mà món ăn của bạn vẫn chưa được nấu chín. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu và sau khi đã sẵn sàng thì hãy bật bếp nhé.

Khi nấu bạn nên đặt nồi nấu vào đúng vùng mâm nhiệt trên bếp. Lưu ý rằng, nồi nấu có trọng lượng quá 4kg, không nên được sử dụng trên bếp từ. Chỉ nên sử dụng những loại nồi có trọng lượng vừa phải, để bảo vệ mặt kính của bếp đồng thời giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn. Trước khi đặt nồi nấu, bạn nên kiểm tra đáy nồi có bị nhiễm nước hay không. Nếu có nước, hãy dùng khăn lau khô đi, tránh để nước quá nhiều vào đáy nồi.

Khi mới bắt đầu nấu, bạn nên để mức công suất vừa phải để kiểm soát việc nấu ăn tốt hơn. Không nên để công suất quá lớn vì có thể dễ khiến thức ăn bị cháy, bạn nên để mức công suất vừa phải sau đó hãy tăng dần lên khi có nhu cầu. Bếp từ sẽ có các mức công suất đa dạng khác nhau. Tùy vào từng món ăn cụ thể, mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh các mức công suất cho phù hợp.

Công dụng về bếp điện từ

Công dụng về bếp điện từ

Khi nấu xong bạn nên tắt bếp đi, với những món hầm bạn để nguyên liệu thực phẩm được chín kỹ hơn, mềm hơn bạn nên cài đặt chế độ hẹn giờ cho món ăn đó. Mỗi vùng nấu sẽ có chế độ hẹn giờ riêng, bạn có thể hẹn giờ khoảng 30 phút hoặc hơn đó đều được. Mục đích là giúp cho món ăn ngon hơn và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

>>> Tham khảo ngay giá bếp ga với chất lượng tốt, giá rẻ nhất tại Hà Nội. Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng bếp từ hiệu quả, người dùng sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này, tới bạn bè và người thân để cùng tìm hiểu những điều thú vị nhất nhé. Trân trọng cám ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *