Mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Win XP

Có thể rất nhiều bạn đã nhiều lần gặp tình trạng dù phần cứng của máy tính chẳng hư hỏng gì nhưng Windows XP mãi chẳng thể khởi động được. Thay vì đem ra các tiệm sửa, vừa lâu lại vừa tốn tiền,bài viết hôm nay sẽ bày cho bạn 3 mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Win XP.

  1. Sử dụng Last Known Good Configuration

Đây có lẽ là một tính năng sửa lỗi Windows XP vô cùng quen thuộc và hữu hiệu với nhiều người. Cách sử dụng tính năng này :

Đầu tiên, chúng ta cần khởi động lại máy (Restart) bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi màn hình hiện thông báo “Please select operating system to start” hoặc bạn nghe thấy âm thanh “beep” phát ra từ máy thì hãy nhấn phím F8 để thanh menu Windows Advanced Options hiện ra. Lúc này bạn chỉ việc di chuyển và nhấn enter chọn mục Last Known Good Configuration.

  1. Sử dụng Recovery Console

Recovery Console là một công cụ được tích hợp sẵn trong đĩa CD Windows XP. Khi vấn đề khởi động lỗi của máy tính nhà bạn mãi không thể giải quyết dứt điểm, hãy sử dụng công cụ này để sửa lỗi win XP.

Đầu tiên, đưa ổ đĩa CD Windows XP vào ổ CD – ROM, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để khởi động lại máy. Lúc này, ổ đĩa sẽ bắt đầu chạy chương trình, khi bạn thấy trên màn hình hiện dòng chữ “Welcome To Setup” thì hãy nhấn phím R sẽ thấy hiện ra menu của Recovery Console.

Sau khi chạy chương trình, màn hình sẽ hiện như trên.

Trên thanh menu hiện những thông tin hệ thống của hệ điều hành, bạn chỉ cần nhấn số lần tương ứng với danh sách trên bàn phím. Sau cùng là nhập mật khẩu ở mục Administrator để đánh dấu nhắc.

  1. Vô hiệu hóa quá trình tự khởi động lại

Nếu máy tính của bạn khi chạy hệ điều hành Win XP bị lỗi sẽ có xu hướng thường xuyên bị khởi động lại.

Cách vô hiệu hóa quá trình tự khởi động lại cũng thao tác giống lúc bạn sử dụng tiện ích Last Known Good Configuration. Đầu tiên bạn sẽ khởi động lại máy với tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Khi thấy dòng chữ “Please select the operating system to start” trên màn hình hoặc tiếng “bíp” phát ra thì mở thanh menu Windows Advanced Options bằng cách nhấn phím F8. Lúc này, bạn sẽ chọn mục Disable The Automatic Restart On System Failure và nhấn phím Enter.

Với những mẹo sửa lỗi Win XP trên, mong rằng các bạn có thể chọn ra một phương pháp thích hợp với máy tính của mình nhất và dễ dàng thao tác nhất để khắc phục vấn đề này nhé. Để biết thêm các thông tin hữu ích, hãy truy cập website của Nhân Hòa : https://nhanhoa.com/ .

>>> Xem thêm: bán vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: hosting viet nam – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: tra cứu domain – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *