Làm thế nào để bé nhà bạn có thể hấp thụ có hiệu quả các khoáng chất

Để bé có thể hấp thụ được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể chẳng hạn như sắt, Acid folic…thì mẹ cần học hỏi kinh nghiệm trong bài viết này.

  1. Sắt

Nhờ sắt mà cơ thể của bé có được hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, bên cạnh đó chính sắt còn đóng vai trò hình thành hồng cầu và khiến cho hồng cầu có màu đỏ. Ngoài ra sắt còn đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ phát triển thể chất, trí não và cả tinh thần của trẻ nhỏ.

Trẻ sơ sinh khi ra đời đều có được nguồn sắt dự trữ dồi dào, nguồn sắt đó đủ cho nhu cầu của các bé trong 4-6 tháng đầu đời. Nhưng với những em bé sinh non thì lại thiếu hụt đi 1 nguồn phần hay toàn bộ lượng sắt đã được dự trữ trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kì. Chính điều này khi kết hợp với nhịp tăng trưởng của bé sẽ khiến cho trong 2-3 tháng lượng sắt dự trữ của bé sinh non sẽ cạn kiệt.

Hấp thụ khoáng chất

  1. Acid folic:

Đây là khoáng chất giữ vai trò quan trọng giúp tế bào hồng cầu được hình thành và đảm bảo có hiệu quả cho hệ thần kinh của bé luôn được khỏe mạnh. Chính vì thế con cần phải ăn nhiều những món ăn có chứa khoáng chất này để giúp bé thông minh, có thể tránh được những dị tật ống thần kinh và cả bệnh tự kỉ.

  1. Chất béo:

Đây chính là chất thuộc nhóm chất dinh dưỡng và đóng 1 vai trò quan trọng đối với cơ thể, nó chính là nguồn năng lượng cần thiết cho sự phát triển của bé, nhất là với sự phát triển của não bộ và cả thị giác.

Vì thế để tăng cường chất béo cho con mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của bé những loại dầu thực vật, mỡ động vật sạch để cơ thể bé nhận được lượng chất béo cần thiết.

  1. Choline:

Đây chính là 1 trong những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cho não bộ của bé được phát triển 1 cách bình thường, bên cạnh đó khoáng chất này còn hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất béo trong cơ thể, giúp cho các chức năng cơ được vận động và đảm bảo được khả năng ghi nhớ của bé.

  1. Canxi:

Nhờ can xi mà tỉ trọng xương của bé đạt được sự tối ưu, giúp xương thêm chắc khỏe và có thể ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng gãy xương chẳng may khi chơi thể thao, leo trèo.

  1. Kẽm:

Bên cạnh vai trò hỗ trợ cho việc nhận thức thì kẽm còn có thể duy trì có hiệu quả chức năng miễn dịch và đảm bảo các tế bào được tăng trưởng tối ưu. Khi kẽm thiếu hụt thì sẽ gia tăng sự nguy cơ nhiễm trùng và cả tiêu chảy nữa.

Hãy cung cấp sữa công thức cho bé để cung cấp lượng kẽm cần thiết, trong sữa mẹ không có kẽm, chính vì thế hãy cho bé ăn những món ăn có chứa nhiều kẽm trong nửa sau của năm đầu đời. Với các bé từ 7 tháng tuổi – 3 tuổi cần tới 3mg kẽm mỗi ngày.

Làm thế nào để bổ sung khoáng chất cho bé

Khoáng chất cần thiết

Nguồn sắt trong loại thực phẩm:

Cho bé ăn nhiều thịt và cá để nhận được lượng sắt tự nhiên, ngoài ra còn cho bé ăn thịt bò, thịt gà và cá.

Có 1 số nguồn cung cấp chất sắt khác đó là quả bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng, đậu nành và rau bó xôi, trứng, cá, thịt bò, gan, các loại rau xanh đậm.

Nguồn axit folic:

Với nguồn axit folic thì có chủ yếu trong những loại thực phẩm như: những loại rau xanh có lá đậm, súp lơ, các loại đỗ, ngũ cốc, cam, bơ, cà chua.

Với choline thì mẹ cần cho bé ăn nhiều sữa, trứng, gan và lạc.