Thuật ngữ chuyên môn bóng bàn cao cấp – Phần 3

Tiếp nối những bài viết trước Thể thao Đông Á sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thuật ngữ của môn thể thao bóng bàn thuộc nhóm thuật ngữ Chiến thuật và phương cách thực hiện trong môn thể thao bóng bàn. Hãy tìm hiểu để có hiểu biết đầy đủ nhất về môn thể thao này nhé!

Bài tập Fôn-ken-ber

Đây là bài tập bàn bóng bàn chính hãng bộ chân để cái thiện bức di chuyển chéo lên và sang ngang từ các cú đánh trái tay sang cú đánh thuận tay.

Động tác chân/bộ chân

Đây là 1 nghệ thuật về thay đổi vị trí của chân để chiếm lĩnh được vị trí đánh bóng. Động tác vợt bóng bàn cũ chân có vị trí hết sức quan trọng trong mọi trình độ đánh vì khi có vị trí tốt thì bạn sẽ đánh bóng tốt hơn, các cú đánh cũng ổn định hơn. Nếu chân bạn quá chậm chạp sẽ khiến bạn trở nêm lúng túng khi đánh bóng. Động tác bộ chân thường rất ít được quan tâm khi phát triển các đấu thủ nhưng vai trò của nó lại hết sức quan trọng vì vậy cần tập trung phát triển sớm hơn.

Giao bóng cự li dài trung bình

Giao bóng ở cự ly dài trung bình và giao bóng ở điểm nảy thứ 2 ở phía bàn của đối phương và gần với mép cuối bàn khiến đối phương lúng túng không biết bóng sẽ rơi 2 lần trên bàn và phải đánh bóng trên bàn hay bong sẽ rơi ra ngời mép cuối bàn và thực hiện líp bóng luôn. Từ việc phán đoán điểm rơi của bóng không chắc chắn sẽ khiến đối phương gặp phải sai sót.

Còn tiếp…

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/cach-lam-ban-bong-ban-bang-be-tong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *