Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền ?

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên để có câu trả lời cho các bạn, thì sẽ cần có rất nhiều dữ liệu cũng như thông tin, như phong cách kiến trúc, vị trí xây dựng, thời điểm xây dựng…

Là chủ nhà, chắc chắn bạn sẽ muốn biết chi phí để xây một ngôi nhà, nhằm lên kế hoạch dự trù chi phí cho gia đình mình. Tuy nhiên không đơn giản chỉ là xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền, nó hoàn toàn không có một câu trả lời cụ thể, việc tính toán chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố như số tầng bạn muốn xây dựng, loại nhà bạn muốn xây dựng, vị trí bạn định xây dựng… mỗi yếu tố khác nhau, tại các thời điểm khác nhau lại tạo ra chi phí khác nhau.

Nhưng nếu như bạn chỉ cần một con số để ước lượng, thì có thể tham khảo qua cách tính mà chúng tôi tư vấn ngay đây, nó sẽ phần nào giúp bạn có một cái gì đó để bám vào.

Với diện tích xây dựng là 100m2, bạn sẽ cần  10m2 làm sảnh và ban công, 30m2 làm mái, khi đó diện tích xây dựng sẽ lên 140 m2 nếu như bạn không làm tầng 2. Sau khi có diện tích xây dựng rồi, chúng ra đi tới giá xây dựng.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Với mức tối thiểu là 4 triệu/m2.

Nếu không quá dư về tài chính thì hãy chọn những loại vật tư với giá trung bình thôi, nó vẫn giúp cho ngôi nhà của bạn được hoàn thiện. Thay vì dùng sàn gỗ với 1 triệu 1m2 thì có thể chuyển sang sàn nhựa với giá 500 ngàn/m2 như vậy là bạn đã tiết kiệm được một nửa tiền rồi. Với các hạng múc khác cũng làm tương tự thì tổng kinh phí cho ngôi nhà bạn cũng sẽ giảm xuống.

+ Với mức trung bình là 5 triệu/m2

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền? sẽ là tầm khoảng 720 triệu nếu bạn chọn mức giá này.

Một ngôi nhà được đầu tư như thế này thì độ hoản thiện đối với ngôi nhà của bạn sẽ ở mức trung bình, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn ở việc trang trí và hoàn thiện ngôi nhà hơn, bên cạnh đó thì việc đầu tư cho nội thất cũng tối hơn chút.

>>> Xem thêm: nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Với mức giá là 6 triệu/m2.

Với mức giá này thì chắc chắn là khi hoàn thiện, ngôi nhà của bạn sẽ thực sự khang trang và đẹp đẽ, thậm chí bạn có thể chọn lựa phong cách cổ điển sang trọng cho ngôi nhà này với các đường nét trang trí tỉ mỉ và kỳ công.

Như vậy với từng mức giá cụ thể,  bạn sẽ biết được việc xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền. Chúc bạn sớm cho một ngôi nhà như mơ ước.

>>> Xem thêm: nha thep tien che la gi – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *