Nóng dạ dày uống thuốc gì để điều trị bệnh hiệu quả nhất

Khi bạn bị nóng dát dạ dày, đừng nghĩ đơn giản đó chỉ là dấu hiệu đơn thuần, nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như gây ra các phiền toái  không đáng có cho người bệnh. Cho nên khi bị nóng dạ dày uống thuốc gì để chữa trị nhanh chóng là câu hỏi đang khiến nhiều người bệnh quan tâm.

Căn bệnh nóng rát dạ dày không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi, mà hiện nay nó cũng đang dần  bị trẻ hóa. Việc sử dụng thuốc cho triệu chứng này như thế nào cũng cần được tính toán để phù hợp với từng đối tượng khác nhau, nhằm đem lại sự hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Và dưới đây sẽ làm một số gợi ý cho bạn giúp bạn biết được nóng dạ dày uống thuốc gì.

nong-da-day-uong-thuoc-gi-01

>>> Xem thêm: Benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nguyên nhân gây nóng rát dạ dày

Chỉ khi bạn biết rõ nguyên nhân gây bệnh, thì từ đó mới có hướng chữa trị căn bệnh này hiệu quả. Các nguyên nhân gây chứng nóng rát dạ dày do:

  • Mắc căn bệnh này đã lâu mà không được chữa trị kịp thời.
  • Do bị viêm dạ dày cấp, hoặc ngộ độc thức ăn
  • Sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, các thực phẩm có tính axit…
  • Bị áp lực trong công việc, hay mất ngủ.

2, Nóng dạ dày uống thuốc gì cách chữa ra sao

Có nhiều phương pháp có thể điều trị được căn bệnh này, và mỗi phương pháp, cách thức lại có các ưu nhược điểm khác nhau:

  • Sử dụng thuốc Tây y để chữa trị:

Sẽ thường là các dòng thuốc giảm đau, kháng sinh chống viêm với tác dụng nhanh chóng giảm ngay các triệu chứng bệnh. Nhưng việc sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian dài lại gây ra nhiều tác dụng phụ ngược lại, ảnh hưởng trực tiếp lên dạ dày như viêm loét dạ dày, suy gan, loãng máu… Thêm vào đó nếu có thói quen sử dụng thuốc bừa bãi không theo sự chỉ dẫn của bác sỹ cũng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

  • Sử dụng bài thuốc dân gian:

nong-da-day-uong-thuoc-gi-02

Dân ta có nhiều bài thuốc truyền miệng như dùng mật ong, nghệ, lá mơ, nha đam… nhằm chữa trị căn bệnh dạ dày. Đây là phương pháp chữa bệnh với các nguyên liệu từ thiên nhiên, nên an toàn, dễ sử dụng và không có tác dụng phụ. Tuy hiên hiệu quả của các phương pháp này lại không cao, và chỉ áp dụng được khi mà căn bệnh mới chớm hình thành. Chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể điều trị được bệnh.

  • Sử dụng thuốc Đông y:

Các bài thuốc đông y hiện đang được ưu tiên sử dụng ngày nay, bởi nó ăn toàn, mặc dù có thể có tác dụng chậm nhưng lại không có tác dụng phụ, và cũng hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Vậy bạn đã biết nóng dạ dày uống thuốc gì rồi chứ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

nong-da-day-uong-thuoc-gi-03

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *