Những địa điểm du lịch miền Tây nổi tiếng

Miền Tây sông nước luôn thu hút du khách với những nét mộc mạc, chân chất, giản dị của người dân địa phương, những vườn trĩu quả cùng những di tích lịch sử vang bóng một thời. Đến miền Tây du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã, trải nghiệm theo nếp sống bình dị của người dân nơi đây, và đặc biệt nhất là được tham quan vùng miệt vườn, thưởng thức trái cây thơm ngon ngay tại vườn và được lênh đênh trên sông nước vãn cảnh, đắm chìm trong những khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên. Nếu sắp tới bạn có đi du lịch miền Tây hãy tham khảo những địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây để đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội thú vị này.

Chợ nổi Cái Răng

Đây là khu chợ nổi thu hút được rất nhiều khách du lịch tới đây tham quan, cách Tp Cần Thơ khoảng 6km. Chợ nổi Cái Răng họp từ lúc tờ mờ sáng cho tới 9 giờ sáng thì vãn khách. Những chiếc ghe trên sông bày bán rất nhiều loại trái cây thơm ngon của vùng miệt vườn với rất nhiều màu sắc, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của vùng sông nước miền Tây. Ngoài ra chợ nổi còn bày bán rất nhiều món ăn hay những món đồ khác nữa. Du khách sẽ chứng kiến được toàn bộ những nét đặc sắc trong nếp sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho chợ nổi cái răng

Chợ nổi Cái Răng

Nhóm 4 cồn Tứ Linh

Tứ Linh bao gồm các cồn: Long, Lân, Quy, Phụng. Cồn Long và cồn Lân thuộc tỉnh Tiền Giang. Cồn Quy và cồn Phụng thuộc tỉnh Bến Tre. Đến đây du khách sẽ có dịp du ngoạn bằng xuồng tham quan qua các cồn này. Ở Cồn Long du khách sẽ được tham quan khu nuôi trồng thủy sản. Cồn Lân với những vườn trái cây trĩu quả trong khi cồn Quy vẫn còn nhiều nét hoang sơ chưa được khai thác nhiều. Còn khi tới Cồn Phụng du khách sẽ được tham quan những nét đẹp văn hóa truyền thống, được chiêm ngưỡng kiến trúc thờ tự độc đáo, được nghe đàn ca tài tử trong những vườn cây xanh mát. Ngoài ra còn được tìm hiểu về cách làm kẹo dừa, bánh tráng đặc sản của Bến Tre tại nơi đây.

Khu du tích lịch sử Xẻo Quít

Thuộc địa phận huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là di tích lịch sử, là khu căn cứ quân sự vẻ vang một thời. Với gần nửa diện tích là rừng tràm, khi vào khu căn cứ này du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ dưới những tán tràm xanh mát, đi xuồng qua những con rạch nhỏ hoang sơ, thấy được sự đa dạng sinh học nơi đây với thảm thực vật phong phú và rất nhiều loài động thực vật quý hiếm, đa dạng. Bên cạnh đó sẽ được tham quan những chiến tích xưa nơi hoạt động của cách mạng, cảm nhận được những ngày tháng chiến tranh khốc liệt của cha ông ta.

Vườn cây Cái Mơn

Đây là một làng quê đậm chất Nam Bộ với những vùng cây trái trĩu quả. Đến đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những loại cây trái nổi tiếng của miền Nam. Du khách không chỉ đắm chìm trong các loại quả đủ màu sắc với hương vị thơm ngon, được thưởng thức trái cây ngay tại vườn mà còn được khu tham quan vườn ươm, chế tác cây cảnh, thấy được những hoạt động sản xuất trong vườn cây ăn trái tại nơi đây.

Kết quả hình ảnh cho vườn quốc gia tràm chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp. Với sông nước mênh mông, thảm thực vật phong phú, màu xanh của rừng tràm ngút ngàn. Đến đây du khách sẽ ngợp mắt với khung cảnh rợp trời rất nhiều loại chim bay về đây làm tổ, đặc biệt là nơi sinh sống của những chú Sếu đầu đỏ nổi tiếng với những vũ điệu thiên nhiên. Du khách đến Tràm Chim vào mùa nước nổi sẽ thấy được khung cảnh tuyệt đẹp tại nơi đây. Lúc này vườn quốc gia Tràm Chim như một ốc đảo nổi giữa trời nước mênh mông, những bông hoa nhiều màu sắc xen cùng với rất nhiều loại chim bay về đây tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Còn rất nhiều địa điểm tham quan khác khi du khách về miền Tây sông nước mà chúng tôi không thể kể hết tại đây. Nếu có cơ hội bạn hãy tới miền Tây một lần, chắc chắn bạn sẽ thích những nét bình dị, mộc mạc, yên bình của cảnh sắc và con người nơi đây.

Xem thêm thông tin về âm thanh tại ptthcamxuyen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *