Băn khoăn: Người già có sử dụng máy đi bộ được không?

Giải đáp: người già có sử dụng máy đi bộ được không?

Người già hoàn toàn có thể sử dụng máy đi bộ tại nhà để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và giúp xương khớp linh hoạt hơn. Thông qua nhiều nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì người cao tuổi nên tập với máy chạy bộ gia đình thường xuyên cùng với con cháu để tăng tuổi thọ tốt hơn.

Máy tập đi bộ cũng có thể gọi là máy tập chạy bộ vì đều cung cấp bài tập chạy và đi bộ cho người dùng. Người già thì nên chọn máy bằng điện như thế mới có thể sử dụng được bởi vì máy cơ có thể rẻ tiền hơn nhưng phải sử dụng sức người là chính, như thế nhiều người sẽ không có đủ sức khỏe để vận hành máy.

Máy đi bộ cho người già.

Máy đi bộ rất phù hợp cho người già sử dụng.

Hướng dẫn người già tập với máy đi bộ tại nhà

Sau khi được giải đáp máy đi bộ có phù hợp với người cao tuổi hay không thì chắc chắn nhiều người sẽ quan tâm đến cách tập luyện sao cho an toàn và hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết giúp các cụ tập đúng cách, nhận được kết quả tốt nhất và quan trọng là không mắc phải sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người tập.

Thứ nhất, nên tập luyện với người thân trong gia đình

Người cao tuổi không nên tập với máy đi bộ một mình vì trong quá trình tập có thể gặp phải nhiều sự cố sẽ cần người hỗ trợ, giúp đỡ. Chính vì vậy, các thành viên trong gia đình nên cùng tập với bố mẹ, ông bà để trợ giúp họ khi cần thiết như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Thứ hai, thực hiện khởi động trước khi tập với máy đi bộ

Những động tác khởi động đơn giản như xoay cổ tay, cổ chân, chạy bước nhỏ, nâng cao đùi sẽ giúp làm nóng cơ thể, xương khớp trở nên linh hoạt hơn, dẻo dai hơn sẽ dễ dàng bắt nhịp với các bài tập. Người gia hay những người trẻ tuổi đều không nên bỏ qua bước quan trọng này để đảm bảo quá trình tập luyện suôn sẻ hơn.

Khởi động trước khi tập với máy đi bộ.

Hãy khởi động trước khi tập với máy đi bộ tại nhà.

Thứ ba, hãy đi bộ sau đó tăng tốc độ lên dần dần

Bắt đầu buổi tập người già nên bắt đầu bằng bài tập “đi bộ” để cơ thể được làm quen với việc vận động sau đó tăng dần tốc độ lên thành “đi bộ nhanh”. Trong vòng 10 phút thì có thể tăng lên thành “chạy bộ chậm” rồi từ từ chuyển qua chạy bộ nhanh với tốc độ phù hợp cho sức khỏe, khả năng của mình. Không nên chạy quá nhanh sẽ khiến cơ thể không thích nghi được với cường độ tập làm ảnh hưởng đến xương khớp.

Thứ tư, lựa chọn chương trình tập đơn giản

Người già, sức khỏe ngày một yếu đi, xương khớp cũng trở nên mềm yếu chính vì vậy các bác sĩ khuyên chỉ nên tập với máy đi bộ với cường độ nhẹ nhàng, thực hiện bài tập đơn giản nhất. Hãy bắt đầu từ việc đi bộ như thế cũng đủ để giúp người tập có được sức khỏe tốt như mong muốn.

Còn nữa, lựa chọn máy tập chạy bộ phù hợp. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì người già nên lựa chọn máy tập phù hợp với vóc dáng cơ thể, sao cho dễ sử dụng, hiện đại càng tốt nhưng phải đơn giản dễ dùng. Một số gợi ý cho người cao tuổi đó là: Máy chạy bộ đa năng Kaitashi K-315, Kaitashi K-312, Kaitashi K-6, Kaitashi K-700M thiết kế máy nhỏ nhắn, dễ dàng tập luyện.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục tin tổng hợp tại http://ptthcamxuyen.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *