Tin mới: Tìm hiểu về thực trạng thị trường thuốc hiện nay

Tìm hiểu về thực trạng thị trường và đánh giá vai trò của các bên liên quan

Các thông tin thời sự về thuốc giả đã làm gần như rúng động thị trường trong thời gian qua. Hiện nay với một vào vài trò khá quan trọng thì nhiều bên đã cùng tham gia vào phi vụ có vẻ nghiêm trọng này. Ở đây chúng tôi nói đến các bên liên quan bao gồm người tiêu dùng,  Nhà nước, ở đây là Bộ Y tế và Bộ Tài chính; Bệnh viện và các công ty dược. Việc tìm hiểu các bên liên quan nhằm đưa ra các vấn đề trực tiếp đáng quan tâm mà chúng ta đang gặp phải.

thời sự

Trước đó có rất nhiều nguồn tin pháp luật cho rằng thuốc mà con người chúng ta đang sử dụng hiện nay có giá thuốc cao hơn các nước khác nói chung và đánh giá trên toàn thế giới là giá thuốc ở nước ta đắt đỏ lên tới 20 lần. Vậy nguyên nhân do đâu mà một mặt hàng thiết yếu lại có giá cắt cổ như vậy?

Xuất hiện các gói thầu mua sắm thuốc tại các bệnh viện

Điều này có nghĩa là gì? Nếu hiểu theo một nghĩa tiêu cực có nghĩa là những bác sĩ hám lợi đang ăn trên mồ hôi công sức của người bệnh. Vấn đề lại đặt ra ở chất lượng và giá cả các gói thầu mua sắm thuốc tại các bệnh viện.

tin tức

Bởi vì cho dù người bệnh trên thực tế đời sống có chi trả chi phí thuốc một phần nhất định đi chăng nữa thì bản chất thuốc và vật tư y tế là một, trong trường hợp này thuốc trở thành một loại hàng hóa công – Tuy nhiên cần phải thừa nhận một điều rằng chi phí tài trợ cho việc mua sắm phần lớn đến từ ngân sách và quỹ bảo hiểm y tế. Vì thế, đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc mua sắm là đúng  và không đối tượng nào khác ngoài Nhà nước phải đứng ra lo vụ này.

Thuốc giả đang tràn nan trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng đang lâm vào cảnh , uống cũng chết mà không uống cũng chết. Để đảm bảo được xác thực các đơn vị chuyên nhập thuốc giả vào thị trường tiêu dùng tại Việt Nam các cơ quan chức năng đã vào cuộc truy lùng các đối tượng nước ngoài có hành vi mua bán nhập lậu trái phép các mặt hàng trong đó có thuốc giả.

Sau khi khám xét tất cả các cơ sợ hạ tầng của các đơn vị cửa hàng bán thuốc trên các địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 500 nghìn viên thuốc nhập ngoại không rõ nguồn gốc. Hiện nay cơ quan chức năng đang điều tra khởi tố các đơn vị có các mặt hàng thuốc không có chứng từ được cấp phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *