Hà Giang-mùa hoa tam giác mạch

Cứ tháng 10 đến, lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức tại Hà Giang. Những sắc hoa tím khoe sắc trong những cơn gió , lan tỏ mùi hương dễ chịu, làm say đắm lòng du khách. Hà Giang lúc này đắm mình trong sắc tím dịu dàng của Hoa tam giác mạch, thêm đó nữa những cánh đồng Hoa cúc đá làm cho mảnh đất địa đầu đất nước thêm sắc màu khi sắc cam rực rỡ cũng đua nhau khoe mình.

Hoa tam giác mạch

Sắc hoa tam giác mạch

Sắc hoa tam giác mạch

Năm nào cũng thế,  cứ vào cuối tháng chín, đầu tháng 10 là các du khách lại háo hức tìm về mảnh đất ngập sắc hoa tím này. Những bông hoa li ti đua nhau khoe sắc, một mùa tam giác mạch nên thơ giữa bao la núi rừng.

Mỏng manh là thế, tam giác mạch có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Trông nhỏ bé, yểu điệu, sống ở chốn núi rừng hoang sơ , tô điểm cho Hà Giang, trở thành một nét đẹp vô cùng đặc sắc.  Rời xa chốn phồn hoa đô thị, bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, tránh xa ồn ào của cuộc sống thành thị, chúng ta tìm về nơi đây. Hòa mình vào những cánh đồng hoa bát ngát, cảm nhận sự yên bình hoang sơ, hít thật sâu không khí trong lành nơi đây.

Tam giác mạch trải dài trên các cung đường

Tam giác mạch trải dài trên các cung đường

Hoa tam giác mạch trải dài bạt ngàn trên các cung đường, đi đến đâu cũng có hình ảnh của loài hoa này. Sắc tím của hoa xen lẫ n với màu xanh của lá, điểm một vài sắc hồng tím tô điểm cho các bản làng, những con dốc khiến con người ta say đắm, muốn được mãi đắm mình vào không gian này.

Một ” đặc sản” của Hà Giang mà không phải nơi nào cũng có, tam giác mạch trở thành hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ khi nhắc về nơi đây. Không phải là công trình kiến trúc đặc sắc, không phải là di sản nổi tiếng, nhưng Hoa tam giác mạch có sức sống mạnh mẽ trong tâm trí du khách. Loài hoa ấy  phủ đầy  những con đường, những lối đi, bạt ngàn khắp núi rừng. Khung cảnh này thật khó mà quên được khi đến với Hà Giang vào mùa tam giác mạch.

Bạt ngàn sắc hoa

Bạt ngàn sắc hoa

Để chiêm ngưỡng sắc hoa bạt ngàn, hãy đến với Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch. Chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy bức tranh thủy mặc ngay giữa vùng núi hoang sơ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *