Giật mình với thực phẩm cần tránh giúp bạn có sức khỏe tốt

Bữa sáng vốn là bữa ăn rất quan trọng và gần như là quan trọng nhất trong một ngày. Hiện nay vấn nạn ung thư xảy ra tràn lan vì thế mà việc lựa chọn một số thực phẩm để bổ sung dưỡng chất và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Những nghiên cứu chỉ ra bữa sáng là rất tốt nhưng nếu ăn một trong những món sau thì nên thay đổi ngay bởi nó rất hại sức khoẻ

Nước trái cây – Smoothies ăn vào buổi sáng không tốt cho sức khỏe

giảm cân

Smoothies dường như là lựa chọn tuyệt vời vào bữa ăn sáng của mỗi gia đình bởi chúng là hỗn hợp của nhiều loại trái cây khác nhau và đầy đủ vitamin và khoáng chất nhất giúp đẹp da khỏe mạnh. Tuy nhiên theo những nghiên cứu của tổ chức tim mạch Anh thì smoothies lại chứa nhiều đường hơn chúng ta nghĩ rất nhiều vì thế mà khi kết hợp các loại trái cây khác nhau trong smoothies sẽ là điều kiện giúp các loại đường được giải phóng hoàn toàn từ thành tế bào trở thành đường tự do điều này gây hại cho cơ thể. Đường tự do bao gồm các chất ngọt thêm vào như mật ong, sirô táo… Tất cả những chất ngọt này cần tiết chế trong một giới hạn nhất định giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và nếu bạn cần giảm cân và duy trì cân nặng vốn có của mình thì nên hạn chế ăn những đồ này.

Ngũ cốc không tốt cho sức khỏe vào buổi sáng

sức khỏe

Ngũ cốc là loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người, nó cũng được phổ biến và bày bán tràn lan tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn có vô số những lựa chọn ngũ cốc, tuy nhiên hãy cẩn trọng hơn và đừng bao giờ để màu sắc bao bì đầy lôi cuốn bạn, hãy là người tiêu dùng thông minh nhé. Bạn có biết rằng các nhà khoa học và các bác sĩ đã cảnh báo rất nhiều với người tiêu dùng về hậu quả của chế độ ăn uống chứa hàm lượng đường cao chưa? Và bạn muốn giảm cân có biết rằng ngũ cốc là một trong những “quả bom” đường cần tránh, nó có thể gây ung thư, béo phì gây lão hóa da? Lượng đường trong ngũ ngốc rất cao bạn cần chú ý điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *